Tỉnh đoàn Trà Vinh bàn giao nhà nhân ái cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở huyện Cầu Ngang
Ngày 26/5/2021, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợpHuyện ủy Cầu Ngang cùng chính quyền địa phương bàn giao 02 căn nhà nhân ái cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Long Sơn và xã Thạnh Hòa Sơn. Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Huyện đoàn Cầu Ngang cùng đơn vị tài trợ Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi bàn giao nhà nhân ái cho gia đình em Sơn Thị Trúc Linh, ngụ ấp Lạc Hòa, xã Thạnh Hòa Sơn

Đơn vị tài trợ Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ tặng quà cho gia đình em Nguyễn Thị Mỹ Xoàn, ngụ ấp Long Hanh, xã Long Sơn

Nhà được bàn giao cho gia đình em Nguyễn Thị Mỹ Xoàn, ngụ ấp Long Hanh, xã Long Sơn và gia đình em Sơn Thị Trúc Linh, ngụ ấp Lạc Hòa, xã Thạnh Hòa Sơn. Mỗi căn được xây dựng trên diện tích 45m2, mái lợp tol, nền lát gạch men, với tổng kinh phí xây dựng 160 triệu đồng, trong đó Hội từ thiện Cà phê Suối Mơ hỗ trợ 40 triệu đồng/căn; quỹ vì người nghèo huyện Cầu Ngang hỗ trợ 10 triệu đồng/căn, phần còn lại do địa phương và gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ bàn giao, các gia đình còn được đơn vị tài trợ và các đại biểu tặng nhiều phần quà có ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống và cũng đã góp phần vào công tác giảm nghèo tại địa phương.

Văn Hào