Tỉnh đoàn Trà Vinh trao nhà nhân ái cho học sinh nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Cầu Ngang
Ngày 28/02, Tỉnh đoàn Trà Vinh phối hợp với Huyện ủy Cầu Ngang cùng chính quyền địa phương bàn giao 03 căn nhà nhân ái cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Thạnh Hòa Sơn và xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang. Tham dự buổi lễ bàn giao có anh Võ Minh Nhựt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện Huyện đoàn Cầu Ngang cùng đơn vị tài trợ Hội từ thiện cà phê Suối Mơ thành phố Vĩnh Long.
Tỉnh đoàn Trà Vinh cùng đơn vị tài trợ tặng quà cho gia đình em Nguyễn Minh Đăng, ấp Huyền Đức, xã Long Sơn

Nhà được bàn giao cho gia đình em Thạch Thị Sa Mai, ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn, học sinh lớp 5 - Trường Tiểu học Thạnh Hòa Sơn A; gia đình em Nguyễn Minh Đăng, ấp Huyền Đức, học sinh lớp 3 - Trường Tiểu học Long Sơn C và gia đình em Sơn Như Huỳnh, ấp Sơn Lang, học sinh lớp 5 - Trường Tiểu học Long Sơn A cùng ngụ tại xã Long Sơn. Tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng, trong đó Hội từ thiện cà phê Suối Mơ thành phố Vĩnh Long hỗ trợ 30 triệu đồng/căn, Huyện ủy Cầu Ngang hỗ trỗ 10 triệu đồng/căn, phần còn lại do địa phương và gia đình đối ứng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm nhân buổi bàn giao nhân ái

Ngoài việc trao nhà cho gia đình, các đại biểu còn tặng nhiều phần quà để chúc mừng gia đình. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của tuổi trẻ Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn trong công tác quan tâm, hỗ trợ cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên nghèo gặp khó khăn về nhà ở vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, góp phần chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đơn vị mạnh thường quân đã hỗ trợ Tỉnh đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nghèo trong thời gian qua. Đồng thời anh Võ Minh Nhựt cũng gửi lời chúc mừng đến các gia đình đã có được ngôi nhà mới, ổn định và kiên cố, mong các gia đình trong thời gian tới chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tốt các phong trào ở địa phương, phấn đấu hơn trong lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, chăm sóc và dạy bảo con em trở thành công dân có ít cho xã hội.

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.