Xã Kim Hòa: Hơn 116 triệu đồng xây dựng 2 cầu nông thôn
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, từ nguồn vốn hỗ trợ của các mạnh thường quân và nhân dân, xã Kim Hòa vừa nghiệm thu đưa vào sử dụng 2 cây cầu giao thông nông thôn số 16 và 17 ấp Kim Hòa, tổng kinh phí 116 triệu đồng.

Xã Kim Hòa- Cầu Ngang nghiệm thu đưa vào sử dụng 2 cầu giao thông nông thôn 16 và 17 xã Kim Hòa - Cầu Ngang

Cầu số 16 dài 12m, rộng 2,2m; cầu số 17 dài 17m, rộng 2,2m. Trong đó, thông qua vận động của Ban liên lạc Hội đồng hương Cầu Ngang tại TP.HCM, cô Đào Thúy Hiền và các mạnh thường quân TP.HCM hỗ trợ 56 triệu đồng; chính quyền địa phương và nhân dân đóng góp 60 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Bí thư xã Kim Hòa cho biết: Ngoài sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn số 16 và 17 ấp Kim Hòa, xã vừa khởi công xây dựng thêm 3 cây cầu nông thôn mới, tính từ đầu năm 2020 đến nay từ các nguồn vốn của trên đầu tư, xã đã thực hiện 03 công trình, tổng nguồn vốn hơn 2 tỷ đồng. Trong này, từ nguồn vốn CTMTQGXD xã nông thôn mới, xã đã nâng cấp mở rộng đường đal Kim Hòa - Bờ Kinh số tiền 627 triệu đồng, chiều dài 591m; khu vui chơi và giải trí cho người già và trẻ em với tổng số tiền 333 triệu đồng. Vốn giảm nghèo bền vững chương trình 135, xây dựng đường đal nối tiếp ấp Giữa đến ấp Kim Hòa với số tiền 1,05 tỷ đồng... đã tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân.

Minh Trí