Xã Thạnh Hòa Sơn: Thực hiện các hoạt động hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”, không để ai bị bỏ lại phía sau và có một mùa xuân vui tươi, no ấm, hạnh phúc. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các ban ngành xã đã tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân mạnh thường quân tạo nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã; đồng thời chỉ đạo bộ phận chuyên môn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; gia đình chính sách, người già neo đơn, đối tượng xã hội, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19,…đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón tết, góp phần giữ vững an ninh, chính trị xã hội của xã.

Người dân ấp cầu Vĩ, xã Thạnh Hòa Sơn đến nhận quà tết năm 2022

Đến ngày 28/01/2022 (26 âm lịch) địa phương tập trung vận động để chung tay chăm lo, tặng quà cho 836đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn xã…Ngoài nguồn hỗ trợ từ ngân sách cấp cho các đối tượng theo quy định; địa phương đã vận động thêm các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ cho 219 hộ nghèo, 180 hộ dân gặp khó khăn như: Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn VINGROUP hỗ trợ 48 phần quà (mỗi phần là 600.000 đồng tiền mặt), Đài truyền hình Trà Vinh hỗ trợ 01 tấn giạo, Chùa Phước Hiệp 1 tấn gạo, 100 thùng mì, nhu yếu phẩm khác, Đại lý Ba Nam 1 tấn gạo,100 thùng mì và trên 50 triệu tiền mặt do các mạnh thường quân hỗ trợ…, trị giá mỗi phần quà bình quân 420.000 đồng. Trong triển khai cấp phát quà, địa phương luôn tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia thực hiện tốt các quy định trong phòng chống dịch Covid-19, cùng địa phương chăm sóc các tuyến đường hoa, thực hiện tốt các hoạt động tham gia đảm bảo an ninh trật tự …để giúp mọi người dân đón tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Nhựt Khôi