• 19/04/2024

Cầu Ngang sơ kết tình hình hoạt động tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội quí I năm 2024

Ngày 17/4, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị sơ kết tình hình hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện quí I, triển khai chương trình công tác quí II năm 2024. Đến dự có ông Trương Quang Vĩnh, phó Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

• 11/04/2024

Cầu Ngang: Tăng cường công tác hướng dẫn nông dân nuôi tôm các biện pháp kỹ thuật ứng phó với thời tiết nắng nóng

Trước diễn biến tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tôm nuôi của nông dân trên địa bàn huyện Cầu Ngang, hiện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đang tăng cường phối hợp với các đơn vị chuyên môn cấp tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho nông dân các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh cho tôm nuôi trước thời tiết nắng nóng gay gắt như hiện nay.

• 01/04/2024

Tập trung các biện pháp tháo gỡ kết cấu hạ tầng phát triển nông nghiệp

Cầu Ngang là huyện nông nghiệp với lợi thế tiềm năng đất triền giồng, giồng cát thuận lợi cho việc phát triển cây màu trong 02 mùa mưa và mùa nắng, góp phần thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tuy nhiên hệ thống thủy lợi và kết cấu hạ tầng trên địa bàn ở một số địa phương chưa đồng bộ ảnh hưởng đến tình sản xuất của người dân.

• 13/03/2024

Đoàn công tác Tỉnh ủy Trà Vinh khảo sát vùng sản xuất nông nghiệp xã Nhị Trường - Long Sơn

Sáng ngày 12/3, đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh do đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang để nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và những tháng đầu năm 2024. Tham gia với đoàn có các đồng chí: Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo

• 11/03/2024

Cánh đồng mẫu 250 triệu đồng/ ha

Nông dân huyện Cầu Ngang đang bước vào vụ thu hoạch dưa hấu vụ đông xuân. Giá dưa thương lái thu mua tại ruộng từ 10.500 đồng đến 11.000 đồng/kg, trừ chi phí nông dân lãi từ 17 đến 25 triệu đồng/công. Tại vùng trọng điểm trồng dưa hấu xã Mỹ Long Bắc, Vinh Kim vụ dưa trên chân đất lúa sau tết nông dân phấn khởi vì hiệu quả kinh tế cao gấp 5 đến 7 lần trồng lúa.Thực tế tham quan cánh đồng màu rộng hơn 250 ha Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà cho rằng đây là cánh đồng mẫu, tiêu biểu cần nhân rộng  nhiều địa phương trong huyện.

• 09/03/2024

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang khảo sát tình hình sản xuất trên địa bàn huyện

Ngày 05/3, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồng Thanh Vũ, phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện kết hợp chính quyền địa phương khảo sát tình hình sản xuất trên địa bàn các xã Thạnh Hòa Sơn, Long Sơn và Trường Thọ, huyện Cầu Ngang.

• 08/03/2024

Hạnh Mỹ - vùng đất bội thu mùa dưa hấu

Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang là địa phương có thế mạnh và tiềm năng phát triển nông - ngư nghiệp. Những năm qua, xã thực hiện hiệu quả việc bố trí cây con phù hợp với đặc điểm sinh thái của từng tiểu vùng theo hướng chuyển đổi, góp phần đẩy mạnh cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập, giảm nghèo, nâng cao đời sống Nhân dân.

• 01/03/2024

Cầu Ngang sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội tháng 2 năm 2024

Ngày 29/2, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội tháng 2, 2 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2024. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị.

• 26/02/2024

Cầu Ngang có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng đối với 10 sản phẩm OCOP đạt 4 sao năm 2023 của 5 chủ thể trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện Cầu Ngang có 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao trong đợt này.

• 15/02/2024

Cầu Ngang triển khai chương trình tín dụng chính sách năm 2024

Ngày 02/2, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Dương Huy Phong, Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Trà Vinh.