Cầu Ngang triển khai chương trình tín dụng chính sách năm 2024
Ngày 02/2, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Dương Huy Phong, Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Cầu Ngang đã chủ động, bám sát các chỉ thị, nghị quyết, quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo của NHCSXH tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Tổng nguồn vốn tín dụng đạt hơn 667,4 tỷ đồng, tăng 114,038 tỷ đồng so với đầu năm (tăng 20,61%). Tổng doanh số cho vay đạt 208.1 tỷ đồng, với 5.209 lượt hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đến ngày 31/12/2023 đạt 667,3 tỷ đồng, tăng 114,7 tỷ đồng (tăng trưởng 20,77%) so với năm 2022. Chất lượng tín dụng tiếp tục nâng lên, toàn huyện có 15/15 xã- thị trấn không có nợ quá hạn, tăng 02 so với đầu năm 2023; 15/15 xã- thị trấn xếp loại tốt; tổng dư nợ ủy thác qua 04 Hội đoàn thể đạt 648,9 tỷ đồng, tăng 105,8 tỷ đồng so với năm 2022, chiếm 97,25%/tổng dư nợ. Hội nghị thống nhất đề ra một số mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024: huy động vốn, cho vay, thanh toán, ngân quỹ; nhận vốn ủy thác cho vay ưu đãi... Phấn đấu triển khai thực hiện hoàn thành 100% kế hoạch tín dụng năm 2024; giải ngân vốn kịp thời đáp ứng nhu cầu của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện yêu cầu các thành viên Ban đại diện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động  của NHCSXH trong việc triển khai thực hiện cho vay các chương trình theo quy định của Chính phủ, đảm bảo nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng thụ hưởng, an toàn, hiệu quả. Thường xuyên củng cố hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện, kịp thời thay đổi thành viên, điều chỉnh phân công sao cho hợp lý nhằm tạo điều kiện cho các thành viên học tập, trao đổi kinh nghiệm qua quá trình công tác, giao dịch. Thường xuyên phối hợp rà soát xử lý kịp thời các khoản nợ bị rủi ro, lãi tồn đọng. Thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh NHCSXH phục vụ tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp, với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”./.

Tin, ảnh: Trung Kiên