Cầu Ngang có thêm 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng đối với 10 sản phẩm OCOP đạt 4 sao năm 2023 của 5 chủ thể trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện Cầu Ngang có 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao trong đợt này.

10 sản phẩm OCOP đạt 4 sao vừa được UBND tỉnh công nhận đợt này gồm: sản phẩm bánh tét Ngót, bánh tét Ngũ Phúc, bánh tét Ba Màu (hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý), mật hoa dừa tươi Organic Sokfarm (Công ty TNHH Trà Vinh Farm), dừa sáp Hòa Tân (hợp tác xã Dừa sáp Hòa Tân), dừa sáp Bảo Châu, bánh Vicosap dừa sáp và khoai lang, bánh Vicosap dừa sáp và bí đỏ, bánh Vicosap dừa sáp và chuối (Công ty TNHH chế biến dừa sáp Cầu Kè), nước khoáng thiên nhiên Sao Biển – STARFIWA (Công ty cổ phần thực phẩm Biển Xanh). Trong đó, có 4 sản phẩm được tái công nhận là: bánh tét Ngót, bánh tét Ba Màu; dừa sáp Hòa Tân và dừa sáp Bảo Châu.

Như vậy, trong đợt công nhận này huyện Cầu Ngang có 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, Cầu Kè có 5 sản phẩm, Tiểu Cần 1 sản phẩm và thị xã Duyên Hải 1 sản phẩm. Các sản phẩm trên sẽ được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao; được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định hiện hành. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị 3 năm (36 tháng), kể từ ngày 21/2/2024. UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Thường trực Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh) có trách nhiệm tổ chức thực hiện và phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện: Cầu Ngang, Tiểu Cần, Cầu Kè và thị xã Duyên Hải thực hiện công bố công khai sản phẩm và tổ chức trao Giấy chứng nhận các sản phẩm được công nhận phân hạng đợt này, đồng thời hướng dẫn các chủ thể sản xuất, kinh doanh thực hiện việc sử dụng, in, dán nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao trên bao bì sản phẩm được công nhận đúng theo quy định hiện hành.

Tin: Quang Minh