• 05/10/2021

Cầu Ngang: Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Ngày 4/10, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về "Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể" và tổng kết 10 năm thi hành Luật HTX năm 2021. Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các ban phòng ngành huyện liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đại diện các HTX đóng trên địa bàn huyện.

• 28/09/2021

Thăm lại cánh đồng dưa hấu ở Huyền Đức

Vào những ngày này về ấp Huyền Đức, nơi có diện tích trồng màu khá lớn của xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang với diện tích đất giồng cát gần 400ha. Để có hiệu quả những vụ màu mùa nghịch đạt hiệu quả cao, nông dân chọn những cây trồng có thị trường tiêu thụ ổn định và cơ cấu mùa vụ hợp lý thích ứng với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên vụ màu mùa nghịch này do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chi phí sản xuất,lao động tăng cao,giá dưa hấu sụt giảm ảnh hưởng đến lợi nhuận của nông dân.

• 24/09/2021

Cầu Ngang: Tập trung hỗ trợ nông dân sản xuất thắng lợi lúa Thu Đông - Mùa 2021

Nhằm thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình “Bình thường mới” gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế, khôi phục sản xuất, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Ngà, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cầu Ngang đã đến kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ lúa Thu đông- mùa 2021 ở các xã Long Sơn, Nhị Trường, Trường Thọ.

• 21/09/2021

Cầu Ngang: Nhiều mặt hàng nông sản tăng giá trở lại

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang, tính đến ngày 17/9/2021, tình hình tiêu thụ và giá một số mặt hàng nông thủy sản trên địa bàn huyện đã tăng trở lại, đặc biệt là giá thủy sản và thịt gia cầm.

• 10/09/2021

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản cho nông dân

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 gắn với đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho người dân, nhằm tiếp tục triển khai thực hiện “Mục tiêu kép”, ngày 9/9/ 2021, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Ngà, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cầu Ngang đến kiểm tra tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản cho nông dân.

• 07/09/2021

Năng suất lúa hè thu 2021 đạt 5,8 tấn/ha, cao hơn vụ lúa hè thu 2020 hơn 0,45 tấn/ha

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang, đến ngày 06/9/2021, toàn huyện đã thu hoạch hơn 7.300 ha lúa hè thu, năng suất 5,8 tấn/ha, cao hơn vụ lúa hè thu 2020 hơn 0,45 tấn/ha (lúa hè thu 2020 năng suất bình quân 5,35 tấn/ha.

• 20/08/2021

Đầu tư 300 tỷ đồng xây dựng cụm công nghiệp Hiệp Mỹ Tây

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành quyết định về việc thành lập cụm công nghiệp Hiệp Mỹ Tây trên địa bàn huyện Cầu Ngang có tổng diện tích 40 ha, với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, tăng hơn 150 tỷ so với dự kiến ban đầu.

• 17/08/2021

02 giống đậu phộng trồng trên đất giồng cát cho năng suất cao tại huyện Cầu Ngang

Để nâng cấp chuỗi giá trị đậu phộng huyện Cầu Ngang và tỉnh Trà Vinh, vừa qua Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Trà Vinh đã nghiên cứu xác định được 02 giống đậu phộng có năng suất cao, tăng 10 - 15% so với giống các hộ dân thường trồng tại huyện Cầu Ngang, Duyên Hải và Trà Cú.

• 15/08/2021

Hiệu quả vụ bắp “thuận thiên” trên đất lúa

Vụ màu mùa khô năm 2021, trong khi nhiều mặt hàng nông sản đầu ra bấp bênh, không ổn định do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thì nông dân các xã Long Sơn, Nhị Trường, huyện Cầu Ngang trúng mùa, trúng giá vụ bắp “thuận thiên” trên đất lúa. Ông Dương Ngọc Tứ, Bí thư Đảng ủy xã Nhị Trường phấn khởi cho biết: Nhờ chuyển đổi đất gò cao từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bắp giống nên nhiều hộ đồng bào Khmer thu nhập khá vươn lên thoát nghèo. Lợi nhuận vụ bắp trên đất lúa năm 2021 từ 35 đến 50 triệu đồng/ha, cao gấp 3 đến 4 lần trồng lúa.

• 13/08/2021

Lợi nhuận sản xuất nông nghiệp đạt thấp do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Mỹ Long Bắc là xã biên giới biển của huyện Cầu Ngang, với diện tích nông nghiệp trên 1.600ha được chia làm 03 tiểu vùng. Hiện nay ngoài sản xuất lúa, mô hình trồng màu đang là hướng phát triển mạnh được nhiều hộ dân tập trung trồng với quy mô nhỏ và vừa. Nông nghiệp luôn giữ vai trò chủ yếu trong phát triển kinh tế của xã, nhất là việc chuyển đổi tái cơ cấu nông nghiệp được quan tâm thực hiện như chuyển đổi đất lúa hè - thu kém hiệu quả sang trồng màu.

1 2 3 4 5 6 7 8 9