• 28/06/2022

Nhân rộng mô hình trồng bắp có sự liên kết giữa người dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã Thạnh Hòa Sơn

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy xã Thạnh Hòa Sơn và kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã về xây dựng vùng chuyên sản xuất màu trên địa bàn 02 ấp Lạc Hòa và Cầu Vĩ. Thông qua sự liên kết giữa Công ty TNHH Vĩnh Lộc, tại Thành phố Hồ Chí Minh và nông dân Sơn Ngọc Sang, tại ấp Cầu Vĩ thuê 04 ha đất của 07 hộ dân liền kề và thí điểm trồng bắp trên địa bàn ấp Cầu Vĩ, với hình thức thuê đất 500.000 đồng/vụ/công và thuê chủ đất chăm sóc 04 triệu đồng/vụ/công; công ty đầu tư từ khâu cài xới tới nguyên vật liệu sản xuất và công thu hoạch. Qua giai đoạn trồng từ 85-95 ngày, CÔng ty đã thu hoạch và đánh giá nâng suất từ 40-45 tấn/ha (gồm trái, thân và lá dùng để ủ làm thức ăn cho bò) đạt yêu cầu của công ty.

• 20/05/2022

Cầu Ngang sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực đảm bảo an toàn

Theo Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 huyện Cầu Ngang, trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới, đến nay huyện đã phê duyệt quy hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và ngành nghề nông thôn đến năm 2020. Quy hoạch từng tiểu vùng sinh thái gắn kết với cây trồng, vật nuôi phù hợp. Bên cạnh, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực như: Vùng sản xuất lúa chất lượng cao diện tích 11.420ha ở các xã Nhị Trường, Trường Thọ, Hiệp Hòa, Kim Hòa; vùng sản xuất đậu phộng diện tích 2.400ha ở các xã Mỹ Long Bắc, Long Sơn, Hiệp Hòa, Mỹ Hòa; vùng sản xuất dưa hấu diện tích 750ha ở các xã Long Sơn, Vinh Kim, Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam; vùng sản xuất tôm diện tích 4.280ha ở các xã Hiệp Mỹ Tây, Mỹ Long Nam, Hiệp Mỹ Đông, Long Sơn, Thạnh Hòa Sơn. Về sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, các mô hình sản xuất có chứng nhận như: Tôm VietGAP 9,5ha ở xã Thạnh Hòa Sơn, rau an toàn 30,06ha ở các xã Long Sơn, Nhị Trường, Thuận Hòa, Hiệp Mỹ Tây, Thạnh Hòa Sơn,…

• 09/05/2022

Cầu Ngang: Phát triển sản phẩm OCOP, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, sản phẩm hàng hóa

Qua hơn 03 năm triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hàng hóa trên địa bàn huyện Cầu Ngang đã từng bước tạo thương hiệu cho các sản phẩm, hàng hóa chủ lực có lợi thế cạnh tranh, nâng cao giá trị, được thị trường chấp nhận như: bánh tét, tôm khô,… nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tính đến hết tháng 4/2022, huyện Cầu Ngang có 10 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP và 21 sản phẩm có nhãn hiệu, thương hiệu. Trong lộ trình thực hiện chương trình, các cấp ủy, chính quyền, địa phương trong huyện luôn xác định xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP cả về số lượng và chất lượng để thúc đẩy toàn diện trong phát triển, sản xuất, chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn, bảo vệ môi trường, bảo tồn giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương.

• 05/05/2022

Cầu Ngang tham gia gian hàng hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp, nông thôn - OCOP Trà Vinh năm 2022

Chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022) gắn với 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.Từ ngày 28/4 đến ngày 04/5/2022 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (cũ), đơn vị huyện Cầu Ngang tham gia gian hàng hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp, nông thôn - OCOP gắn với kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh năm 2022.

• 29/04/2022

Những dấu ấn đột phá trong phát triển kinh tế

Với những thuận lợi và thời cơ, sau 30 năm Cầu Ngang đã đạt được những thành tựu nổi bật. Đặc biệt những năm gần đây, huyện có bước đột phá trong chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở phát huy lợi thế địa phương, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang nhận định.

• 25/04/2022

Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây

Ngày 23/4, tại ấp Bào Bèo, xã Hiệp Mỹ Tây, Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Thuận Phát tổ chức lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây. Tham dự lễ có ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang và xã Hiệp Mỹ Tây.

• 25/03/2022

UBND huyện Cầu Ngang vừa có quyết định ban hành kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược phát triển thủy sản trên địa bàn huyện Cầu Ngang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

• 14/03/2022

Mời doanh nghiệp Cầu Ngang tham gia hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn - OCOP Trà Vinh năm 2022

Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh vừa có công văn mời doanh nghiệp huyện Cầu Ngang và doanh nghiệp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia “Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm Công nghiệp nông thôn - OCOP Trà Vinh năm 2022”.

• 18/02/2022

Phát triển kinh tế gắn với xây dựng đạt chuẩn huyện nông thôn mới

Về Cầu Ngang trong những ngày này, những con đường liên huyện, liên xã, liên ấp đã được trải nhựa tạo nên cảnh quan, diện mạo nông thôn mới (NTM) thêm phần khởi sắc và khang trang hơn.

• 20/01/2022

Đặc sản OCOP Cầu Ngang hút hàng dịp tết

Trong những ngày cuối năm, các sản phẩm đặc sản đạt chuẩn OCOP làng nghề Cầu Ngang hút hàng. Nhiều cơ sở sản xuất làng nghề nhộn nhịp, tất bật tăng năng lực sản xuất để cung ứng sản phẩm kịp thời theo đơn đặt hàng của khách. Nhộn nhịp nhất vẫn là làng nghề bánh tét Trà Cuôn, xã Kim Hòa; Bánh tráng sữa nước cốt dừa Tám Hiền xã Vinh Kim;...