• 16/05/2023

Khuyến cáo nông dân chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật đảm bảo sản xuất lúa vụ Hè Thu 2023 đạt hiệu quả

Vụ lúa Hè Thu 2023, huyện Cầu Ngang được ngành nông nghiệp tỉnh giao diện tích gieo sạ 9.200ha, với năng suất ước đạt 5,25 tấn/ha. Hiện tại, điều kiện canh tác khá thuận lợi; nguồn nước đạt chất lượng đảm bảo phục vụ cho việc tưới tiêu cả vụ. Theo Viện khoa học Thủy lợi Miền Nam: Dự báo của các Trung tâm dự báo Khí hậu trên thế giới, dự báo cập nhật ENSO sẽ chuyển sang trạng thái trung tính từ tháng 3 đến tháng 5/2023, dự báo ở mức thấp giai đoạn tháng 3 đến tháng 5 và tăng lên 20% ở giai đoạn tháng 4 đến tháng 6. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết mùa mưa ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa bắt đầu sớm hơn so với trung bình hàng năm trong tháng 5/2023. Trên cơ sở dự báo về khí tượng thủy văn, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang đã tham mưu ngành nông nghiệp tỉnh xây dựng lịch xuống giống lúa vụ Hè Thu 2023 trên địa bàn huyện từ đầu tháng 5 đến 31/5/2023.

• 10/04/2023

Vui mùa lúa mới

Những ngày đầu tháng 4, chúng tôi có dịp trở lại các xã vùng dân tộc Khmer Nhị Trường, Trường Thọ, Hiệp Hòa, Kim Hòa… trên những cánh đồng lúa vàng các máy gặt đập liên hợp đang đua nhau làm việc hết công suất. Bà con nông dân đều phấn khởi bởi lúa vụ này năng suất cao đạt 7 tấn/ha, giá bán tăng hơn vụ Đông Xuân năm trước. Ðây là kết quả thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp, sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu, chú trọng sản xuất lúa chất lượng cao.

• 16/03/2023

Nghêu HTX Thành Công xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang đạt chứng nhận xác nhận cấp quốc tế đối với thủy sản (ASC)

Ngày 15/3, Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) Hội Thủy sản Việt Nam phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ trao chứng nhận ASC (xác nhận cấp quốc tế đối với thủy sản) cho nghề nuôi nghêu tỉnh Trà Vinh.

• 02/03/2023

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Trà Vinh hỗ trợ ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tét

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tét” tại hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý, ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang.

• 31/01/2023

Cầu Ngang: Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 31/01, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và mức độ thiệt hại do bị ảnh hưởng bởi triều cường ở một số địa phương trên địa bàn huyện.

• 10/01/2023

Cầu Ngang có 14 sản phẩm OCOP

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng 104 sản phẩm OCOP Trà Vinh năm 2022 (đợt 2). Trong đó, có 26 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 78 sản phẩm đạt hạng 3 sao của 74 chủ thể gồm: 49 hộ kinh doanh, 10 công ty, 03 doanh nghiệp và 11 hợp tác xã, 01 tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện Cầu Ngang có 14 sản phẩm đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao và 3 sao.

• 14/12/2022

Đàn bò ... thiếu cỏ !

Huyện Cầu Ngang hiện có đàn bò hơn 58.000 ngàn con, tăng thêm 500 con so năm 2021, là một trong những địa phương có đàn bò cao nhất tỉnh Trà Vinh. Đàn bò tăng cao nhưng đồng cỏ thì có giới hạn, phát triển không đáng kể, giá bán rơm làm thức ăn chăn nuôi bò những tháng cuối năm 2022 tăng gấp gần 2 lần so năm 2021 làm cho lợi nhuận người nuôi bò giảm mạnh, gây khó khăn cho người nuôi bò.

• 14/12/2022

Luân canh hoa màu trên đất lúa phục vụ thị trường tết

Vào những dịp tết hàng hóa nông sản luôn dồi dào, thị trường tiêu thụ cao, vì thế thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích. Vụ màu tết này, nông dân xuống giống luân canh hoa màu trên đất chuyên lúa sớm hơn mọi năm, góp phần nâng cao giá trị nông sản phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

• 07/12/2022

Nông dân Cầu Ngang vào vụ màu tết

Cứ hàng năm, vào mùa này, nông dân huyện Cầu Ngang lại khẩn trương xuống giống chọn những cây màu có giá trị kinh tế cao trồng bán vào dịp tết. Các cây được chọn trồng nhiều nhất khổ qua, ớt chỉ thiên, dưa hấu và một số rau ăn lá,... vụ màu năm nay cũng vậy, đến thời điểm này nông dân đã xuống giống xong và có hộ trồng ớt đang trong giai đoạn thu hoạch đợt đầu và kéo dài cho đến sau tết.

• 05/12/2022

Cầu Ngang được giao trên 6,5 tỷ đồng hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định phê duyệt kinh phí trên 37 tỷ đồng giao cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2023. Trong đó, huyện Cầu Ngang được cấp kinh phí trên 6,5 tỷ đồng.