Cầu Ngang: Hoàn thành tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 1
Bác sĩ Lê Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang cho biết: Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19, đến nay Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm cho 822 đối tượng là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện, người đang công tác tại các cơ sở y tế, thành viên tổ công tác liên ngành phòng, chống Covid-19, Công an, Bộ đội Biên phòng ...

Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1/2021; các đối tượng sau khi tiêm được theo dõi phản ứng phụ sau tiêm từ 30 phút

Nhờ chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, công tác tiêm vắc xin diễn ra an toàn, bố trí khu vực tiêm theo nguyên tắc một chiều bảo đảm theo quy định của Bộ Y tế. Các bác sĩ, điều dưỡng thực hiện chuyên môn, kỹ thuật đã cung cấp thông tin về vắc xin, đo thân nhiệt, kiểm tra đo huyết áp, khám sàng lọc chặt chẽ, tư vấn đầy đủ trước khi tiêm, khai thác tiền sử bệnh nền của từng người khi đến tiêm vắc xin. Đồng thời bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm ngay cạnh khu vực tiêm vắc xin với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. Các đối tượng sau khi tiêm được theo dõi phản ứng phụ  từ 30-60 phút, để bảo đảm xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm (nếu có). Song song công tác tiêm phòng, cán bộ y tế tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về hiệu quả, lợi ích của việc tiêm vắc xin Covid-19 để mọi người nhận thức đúng tầm quan trọng của việc tiêm phòng bệnh.

Đình Cảnh