Hội Chữ thập đỏ xã Hiệp Mỹ Tây tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở
Ngày 13/10/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Hiệp Mỹ Tây tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ huyện chọn làm điểm tổ chức đại hội cấp cơ sở. Dự và chỉ đạo đại hội có ông Nguyễn Tấn Sỉ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, ông Nguyễn Trung Nhứt, Phó Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Hùng Minh - UVTV Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ xã, ông Lê Văn Hiểu - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND xã và sự có mặt của 20 đại biểu chính

Ban Chấp hành Hội CTĐ xã Hiệp Mỹ Tây lần thứ VI

Hội Chữ thập đỏ xã Hiệp Mỹ Tây có 9 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã vận động 796 lượt người hiến máu. Trợ cấp đột xuất cho 15 người có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn, bệnh nặng với số tiền hơn 60 triệu đồng. Phối hợp vận động quyên góp, tiếp nhận và trao tặng 1.000 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam. Phối hợp tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 lượt người. Xây dựng 8 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo. Phối hợp vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, phòng chống dịch Covid-19 trên 100 triệu đồng. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội CTĐ xã tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức cơ sở hội, với mục tiêu mỗi chi hội kết nạp từ 30 đến 40 hội viên mới và trở thành nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện. Đẩy mạnh hoạt động cứu trợ, tăng cường năng lực phòng ngừa và ứng phó thảm họa, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Châu Văn Danh được giữ chức Chủ tịch, đồng chí Trần Thị Nhi, giữ chức Phó Chủ tịch. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Chữ thập đỏ huyện gồm 5 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Hải Thảo