Ngày 23/11, huyện ghi nhận 34 trường hợp dương tính; tử vong 1 trường hợp
Ngày 23/11, huyện ghi nhận 34 trường hợp dương tính, trong đó 1 trường hợp sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cầu Ngang; 1 trường hợp sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; 32 trường hợp sàng lọc cộng đồng, trong khu phong tỏa. Các trường hợp dương tính, gồm:  TT Cầu Ngang 1, Thạnh Hòa Sơn 1, Thuận Hòa 1, Vinh Kim 3, Long Sơn 4, Nhị Trường 10 và Trường Thọ 14. Tổng số đến nay huyện ghi nhận 704 trường hợp dương tính (trong đó không tính 20 trường hợp F0 là công nhân của Công ty Hoa Sen đã được cách ly tập trung tại KCLTT của thành phố Trà Vinh). Khỏi bệnh 372 người, đang điều trị 326 người. Huyện đánh giá ở cấp độ 1 - Nguy cơ thấp.

Trong ngày, huyện ghi nhận 1 trường hợp tử vong: Thạch T. D, sinh năm 1958, địa chỉ ấp Chông Bát, xã Nhị Trường, tử vong lúc 8 giờ 00 phút ngày 23/11, do suy hô hấp, viêm phổi nặng do nhiễm SARS-CoV-2, bệnh nền tăng huyết áp, tai biến mạch máu não; đến nay, huyện ghi nhận tổng số 6 trường hợp tử vong (Vinh Kim 1, Mỹ Hòa 1, Thuận Hòa 3, Nhị Trường 1).
Phát sinh 15 F1 liên quan đến các trường hợp dương tính ngày 22/11/2021 (cách ly tại nhà). Đang tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến các trường hợp dương tính ngày 23/11/2021. Tổng số F1 đang cách ly tại nhà 413 người. Có 63 người từ ngoài tỉnh về, qua test nhanh với SARS-CoV-2 tất cả đều âm tính và theo dõi sức khỏe tại nhà. Nâng tổng số từ ngày 01/10/2021 đến nay, người ngoài tỉnh về 6.347 người. Hoàn thành cách ly 11 người. Hiện đang cách ly tập trung tại khu cách ly của các xã, thị trấn 4 người.

Công tác quản lý và điều trị F0 tại nhà: Tiếp nhận điều trị 25 F0 (chuyển khu điều trị BVCN 2 người (đã tử vong 1 trường hợp, còn lại 23 trường hợp điều trị tại nhà). Nâng tổng số từ ngày 17/11/2021 đến nay, trên địa bàn huyện quản lý, điều trị 152 F0, trong đó: quản lý, điều trị tại nhà: 106 F0; chuyển Bệnh viện dã chiến: 1 trường hợp (Mỹ Hòa). Đưa vào Khu cách ly điều trị F0 (tại khu số 01, Khóm Mỹ Cẩm A, TT Cầu Ngang ): 43 trường hợp. Chuyển Khu điều trị BVCN: 2 người F0 (tử vong 1 trường hợp, xã Nhị Trường).

Tình hình hoạt động của khu vực phong toả: Tỉnh có quyết định thiết lập thêm 1 khu phong tỏa: Ấp Sóc Cụt, xã Trường Thọ, với 8 hộ, 18 nhân khẩu. Hiện tại huyện có 11 khu vực phong tỏa, gồm: ấp Mỹ Cẩm B, xã Mỹ Hòa; ấp Lồ Ồ và Giồng Ngánh, xã Hiệp Mỹ Tây; ấp Căn Nom và ấp Sóc Cụt, xã Trường Thọ; ấp Mỹ Thập, xã Mỹ Long Bắc; ấp Nô Lựa A và ấp Chông Bát, xã Nhị Trường; ấp Sóc Giụp và La Bang, xã Long Sơn và ấp Thủy Hòa, xã Thuận Hòa, với tổng số 164 hộ, 693 nhân khẩu.

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cầu Ngang nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, huyện đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng phủ ít nhất 1 mũi cho người dân trên địa bàn huyện. Để thích ứng an toàn trong điều kiện mới, mọi người dân hãy chủ động, tích cực, tự giác thực hiện nghiêm túc, đầy đủ khuyến cáo 5K, nhất là việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, quét mã QR khi đến các cơ quan, công sở, bệnh viện, trường học…, không tụ tập đông người khi không thật sự cần thiết.

Phú Lũy