Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Ngày hội văn hóa thanh niên dân tộc năm 2022 tại huyện Cầu Ngang
Ngày 14/4, tại chùa Ompangsan (Sóc Cụt), xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang, Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức Ngày hội văn hóa thanh niên dân tộc gắn với tuyên dương thanh niên dân tộc tiêu biểu nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2022 của đồng bào Khmer. Tham dự ngày hội có ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc cùng 120 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Thanh niên được biểu dương khen thưởng tại ngày hội

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho thanh niên

Trong chương trình ngày hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương 15 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc Khmer tiêu biểu, có nhiều thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo. Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Trà Vinh hỗ trợ vốn vay cho 36 ĐVTN huyện với số vốn trên 1,38 tỷ đồng. Song song đó, nhằm kịp thời chia sẻ, động viên thanh niên hoàn cảnh khó khăn, được sự hỗ trợ của Trung tâm tình nguyện quốc gia, cũng trong dịp này Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng 70 phần quà cho thanh niên là người dân tộc Khmer.

Phát biểu tại ngày hội, anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Mục đích ngày hội nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đa dạng hóa các hình thức để thu hút, tập hợp thanh niên; thông qua hoạt động biểu dương, khen thưởng các cá nhân là cán bộ Đoàn, Hội, thanh niên dân tộc cũng là góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn - Hội tại địa phương vững mạnh.

Trung Kiên