Hội Nông dân huyện Cầu Ngang đạt giải Nhì Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Trà Vinh năm 2022
Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Tham dự Hội thi có 09 đội của Hội Nông dân 09 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh, mỗi đội có 05 thí sinh dự thi, đây là các đội được tuyển chọn qua hội thi cấp huyện. Các đội thực hiện qua 03 vòng thi gồm: Giới thiệu về đơn vị; thi kiến thức (trắc nghiệm), các đội sẽ bốc thăm trả lời câu hỏi (86 câu hỏi) được Ban tổ chức đưa ra theo đề cương; tiểu phẩm thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, với các nội dung gắn với phong trào Hội Nông dân, hoạt động sản xuất, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, hòa giải cơ sở, nông dân trong liên kết chuỗi giá trị sản xuất, nông dân thời kỳ công nghệ số. Các đội đã thể hiện những nét khắc họa về địa phương của mình cũng như những phong trào mà Hội đã triển khai, gắn với xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… Hội thi đã thu hút sự tham gia, cổ động từ các hội viên và nông dân về tham dự. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội huyện Trà Cú; giải Nhì đội huyện Cầu Ngang; giải Ba đội huyện Duyên Hải và 03 giải Khuyến khích, 03 giải phong trào cho các đội tham gia hội thi.

Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Trà Vinh năm 2022 là một trong những hoạt động chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (5/1992 - 5/2022) và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022).