UBMTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra việc sử dụng nguồn kinh phí phân bổ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Cầu Ngang
Sáng ngày 19/7, đoàn công tác do ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh (BCĐ PCDB) Covid-19 huyện Cầu Ngang về việc sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ cho công tác PCDB Covid-19 do Ban Cứu trợ tỉnh (UBMTTQ Việt Nam tỉnh) phân bổ. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam và Phòng Y tế huyện.

Ông Lâm Hữu Đông, Trưởng Phòng Y tế huyện Cầu Ngang trao đổi với đoàn công tác tại buổi làm việc

Theo báo cáo của lãnh đạo Phòng Y tế huyện Cầu Ngang, đến nay huyện được Ban Cứu trợ tỉnh phân bổ 07 đợt với tổng kinh phí 1.991.150.000 đồng, trong đó, BCĐ huyện tiếp nhận 04 đợt, kinh phí 1.166.810.000 đồng và Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận 03 đợt, kinh phí 824.700.000 đồng; tất cả nguồn lực hỗ trợ đều được huyện phân bổ sử dụng cho công tác PCDB Covid-19 theo các nội dung và đối tượng hỗ trợ từ hướng dẫn của Mặt trận Trung ương và Mặt trận tỉnh. Tuy nhiên, về mặt quy trình, thủ tục, qua làm việc, đoàn công tác đề nghị BCĐ huyện cần rà soát, bổ sung thêm một số văn bản, thủ tục còn thiếu để hoàn chỉnh hồ sơ, đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ cho công tác thanh quyết toán theo quy định; đối với nguồn vật tư y tế hiện còn chưa sử dụng, phải có phương án phân bổ để sử dụng kịp thời, đúng mục đích, tránh để quá hạn, gây lãng phí.

Được biết, đến nay, huyện Cầu Ngang ghi nhận 6.177 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, đã khỏi bệnh 6.144 người, tử vong 33 người.

Linh Phương