Ban Đoàn kết công giáo huyện Cầu Ngang tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2022
Sáng ngày 16/12, Ban Đoàn kết công giáo huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Ban Đoàn kết công giáo cùng quý linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong huyện đã thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong phát triển kinh tế, đã tuyên truyền vận động bà con mạnh dạng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, ổn định đời sống gia đình, nhiều hộ sản xuất có lãi từ 10 đến 500 triệu đồng. Về sự nghiệp giáo dục, đã vận động giáo dân đóng góp, hỗ trợ nhiều suất học bổng, nhiều phần quà giúp đỡ sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 300 triệu đồng. Bên cạnh, thực hiện giáo huấn “Kính Chúa yêu người”, “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc, để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, trong năm qua quý linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân cùng các nhà hảo tâm trong, ngoài huyện đóng góp hỗ trợ quà, sửa chữa, xây mới nhà tình thương, nhân ái cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Nâng cấp, sửa chữa các các tuyến đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương thủy lợi nội đồng, tạo nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt,… trên tinh thần đoàn kết - đồng hành - phục vụ, với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng. Qua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, có 96% gia đình công giáo được công nhận gia đình văn hóa, nông thôn mới, các nhà thờ trong huyện được công nhận đạt chuẩn cơ sở thờ tự văn minh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong học đạo được giữ vững, ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban Đoàn kết công giáo huyện trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và Ban Đoàn kết công giáo huyện giai đoạn 2022-2027. Tâp trung tuyên truyền chính sách pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nội bộ và ngoài đồng bào công giáo. Tăng cường công tác phối hợp với các thành viên, tạo cầu nối giữa các chức sắc, chức việc với Đảng, chính quyền, các đoàn thể và các ngành liên quan, vận động Nhân dân thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Tiếp tục tuyên truyền đến giáo dân thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tháng cao điểm vì người nghèo để cùng với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương chăm lo cho hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Phát huy vai trò của từng thành viên trong Ban Đoàn kết công giáo vận động tu sĩ, Ban Qưới chức, đồng bào công giáo tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội ở địa phương.

Dịp này, UBND huyện, UBMTTQVN huyện trao tặng 13 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” năm 2022 và trong công tác nhân đạo từ thiện ở địa phương.