Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang tổng kết hoạt động năm 2022
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng hoạt động năm 2023. Đến dự có Hòa  thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thạch Son, Chủ tịch danh dự Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo UBND xã Hiệp Hòa.

Hòa  thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh; Hòa  thượng Thạch Son, Chủ tịch danh dự Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang đến dự

UBND huyện Cầu Ngang tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác từ thiện nhân đạo năm 2022

Năm 2022, Hội ĐKSSYN huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến dân tộc, tôn giáo. Từ đó nhận thức và giác ngộ trong chư tăng, phật tử, cư sĩ được nâng lên, yên tâm tu học và hành đạo, tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Trong năm 2022, Ban Giáo dục Phật học huyện, trụ trì các chùa tổ chức mở 115 lớp ngữ văn Khmer từ lớp 1 đến lớp 5, có 2.264 tăng sinh theo học; lớp sơ cấp Phật học từ lớp 6 - 9 mở được 16 lớp, có 229 tăng sinh; lớp trung cấp Phật học từ lớp 10 -12 mở được 2 lớp, có 56 tăng sinh. Ban Thường trực Hội ĐKSSYN huyện giới thiệu 111 vị tăng sinh đến Ban Giáo dục Phật học tỉnh theo học các lớp Pali, thực hiện tốt công tác hoằng pháp và tuyên truyền pháp luật. Công tác tổ chức hội ngày một nâng cao. Hội vận động chư tăng, phật tử tích cực tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới. Đặc biệt, trong năm 2022 Hội ĐKSSYN huyện thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Năm 2023, Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác tu học và hoằng pháp; đẩy mạnh công tác giáo dục - đào tạo cho chư tăng và con em phật tử; thực hiện tốt công tác văn hóa - xã hội, từ thiện xã hội. Chuẩn bị nhân sự tổ chức Đại hội Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang nhiệm kỳ VII (2023 - 2028).

Phát biểu với hội nghị, Hòa  thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Trà Vinh lạc quan, phấn khởi biểu dương những kết quả Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang đạt được năm 2022. Năm 2023, Hòa thượng Thạch Sok Xane mong muốn Hội tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm, nhất là công tác hoằng pháp gắn với tuyên truyền pháp luật, công tác từ thiện xã hội và chuẩn bị tốt cho Đại hội Hội ĐKSSYN huyện Cầu Ngang nhiệm kỳ VII (2023-2028).
Dịp này, UBND huyện Cầu Ngang tặng giấy khen cho 07 tập thể và 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác từ thiện nhân đạo năm 2022.

Đình Cảnh