Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cầu ngang chung tay góp sức phòng, chống dịch Covid-19
Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, các cấp hội trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Cầu Ngang đã phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo ủng hộ nhu yếu phẩm, rau củ quả hỗ trợ cho bếp ăn của huyện và thực hiện chuyến xe nhân ái đến người dân trong khu cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyến xe yêu thương vận chuyển rau củ quả để gửi đến những người dân bị cách ly

Vận chuyển rau, củ, quả cho bếp ăn của Huyện đội

Trên tinh thần nhường cơm sẻ áo “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”, giúp cho người dân giảm bớt khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, ngày 22/7/2021 Hội LHPN huyện Cầu Ngang vận động Hội LHPN các xã, thị trấn ủng hộ 2.840 tấn nông sản các loại, 400 trứng vịt, 230 kg gạo, 10 thùng mì với tổng kinh phí 70.880.000 đồng để chuyển đến Thành Phố Hồ Chí Minh do Hội LHPN tỉnh phát động thực hiện chuyến xe nhân ái đến người dân trong khu cách ly tại TPHCM. Bên cạnh đó, bắt đầu từ ngày 16/7 mỗi ngày Hội LHPN huyện vận động 100 kg rau, củ, quả các loại hỗ trợ cho bếp ăn của Huyện đội nấu ăn cho người dân trong khu cách ly tập trung của huyện. Hội LHPN huyện phối hợp với nhóm từ thiện Chị Ngoan thị trấn Cầu Ngang thăm hỏi, tặng quà, các nhu yếu phẩm cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung và các điểm phong tỏa trên địa bàn huyện; tặng 120 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo của xã Hiệp Mỹ Đông, Long Sơn, Thuận Hòa và Vinh Kim với tổng kinh phí 57.000.000 đồng, hỗ trợ 60kg rau xanh cho 14 hộ trong khu phong tỏa của xã Mỹ Hòa. Hội LHPN các xã, thị trấn vận động mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm gồm gạo, mì tôm, nước tương, đường, bột ngọt,… được 1.657 phần quà cho hội viên nghèo, phụ nữ nghèo, người già neo đơn với tổng kinh phí 269.590.000 đồng góp một phần nhỏ cùng chính quyền địa phương, người dân an tâm trong cuộc sống, cùng nhau phòng chống, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Mỹ Hiểu