Cầu Ngang trao 15,9 tấn gạo cho các cơ sở tôn giáo bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Ngày 25/9, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang cùng lãnh đạo UBMTTQVN huyện kết hợp chính quyền địa phương đến thăm và trao 15,9 tấn gạo cho 53 cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung thăm, tặng gạo tại nhà thờ Vĩnh Hòa và Chùa Phước Minh

Đợt này, mỗi cơ sở tôn giáo được nhận 300 kg gạo, từ nguồn kinh phí vận động Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 tỉnh Trà Vinh. Dù cũng chịu nhiều ảnh hưởng chung do dịch bệnh, tuy nhiên thời gian qua, các tổ chức tôn giáo trong huyện đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể địa phương kêu gọi, vận động kinh phí, nguồn lực ủng hộ PCDB, nhất là hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch, góp phần thiết thực vào thành công trong công tác PCDB của huyện.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung mong muốn thông qua các cơ sở tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào, tăng ni, phật tử gương mẫu chấp hành tốt các quy định PCDB theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn 4021 của Chủ tịch UBND tỉnh. Nỗ lực khắc phục khó khăn, tăng gia lao động sản xuất mặc dù huyện còn trong điều kiện ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh. Tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ, đồng hành cùng chính quyền địa phương chung tay PCDB. Được biết, để góp phần chia sẻ khó khăn với các cơ sở tôn giáo trong tỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh, Tỉnh ủy - Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất chủ trương xuất nguồn kinh phí vận động ủng hộ công tác PCDB Covid-19 tỉnh số tiền trên 1,47 tỷ đồng chi mua 113,1 tấn gạo hỗ trợ 377 cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh, mỗi cơ sở được hỗ trợ 300kg, theo đó: thành phố Trà Vinh có 45 cơ sở, huyện Càng Long có 39 cơ sở, huyện Tiểu Cần có 44 cơ sở, huyện Cầu Kè có 47 cơ sở, huyện Trà Cú có 63 cơ sở, huyện Cầu Ngang có 53 cơ sở, huyện Châu Thành có 49 cơ sở, huyện Duyên Hải có 27 cơ sở và thị xã Duyên Hải có 10 cơ sở. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ đạo tổ chức thăm hỗ trợ hoàn thành trước ngày 30/9/2021.

Bảo Lộc