Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện Cầu Ngang thăm, tặng quà các khu cách ly y tế tập trung
Trong 02 ngày 09 và 10/10, đoàn cán bộ lãnh đạo của Huyện ủy-UBND huyện Cầu Ngang do bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng đang làm nhiệm vụ và người dân đang thực hiện cách ly y tế tại các khu cách ly trên địa bàn các xã - thị trấn.

Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà khu cách ly y tế xã Kim Hòa

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà khu cách ly y tế xã Trường Thọ

Tại các nơi đến, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi sức khỏe cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn sức khỏe làm việc hết mình góp phần bảo vệ an toàn khu cách ly và sức khỏe cộng đồng. Gặp gỡ người dân là phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 15 tuổi đang thực hiện cách ly y tế, bà Trần Thị Kim Chung mong muốn mọi người hãy cùng nhau chia sẻ, cảm thông trước những khó khăn, vất vả về điều kiện vật chất tại các khu cách ly; an tâm thực hiện cách ly theo đúng thời gian quy định; tuyệt đối chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo khoảng cách an toàn, tuân thủ thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế;…Được biết, sau khi Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, mặc dù được khuyến khích ở lại để được tiêm vắc xin đủ liều và có cơ hội việc làm ngay sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, nhưng trong mấy ngày qua rất nhiều người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đã di chuyển tự phát về quê, từ ngày 01/10 đến nay huyện Cầu Ngang đã tiếp nhận hơn 2.700 người trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh (trong đó có có gần 190 phụ nữ đang mang thai và hơn 200 trẻ em dưới 15 tuổi). Mặc dù, điều kiện của huyện còn nhiều khó khăn, nhưng huyện đã nỗ lực tạo điều kiện để tiếp nhận, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân ở mức cao nhất. Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện đã trao tặng mỗi xã - thị trấn và người dân đang thực hiện cách ly y tế 01 phần quà cùng với niềm tin cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Bảo Lộc