Cầu Ngang: Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng năm 2024
Sáng 10/7/2024, Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, triển khai phương hướng nhiệm 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Tống Văn Khuy - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Văn Trãi - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đường Quang Thập, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Trưởng Khối vận các xã, thị trấn.
Anh-tin-bai
Đ/c Nguyễn Văn Trãi, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong 6 tháng, các cấp ủy, chính quyền quan tâm tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và công tác dân tộc - tôn giáo. Mặt trận, Ban Dân vận và các đoàn thể các cấp trong huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Về phong trào thi đua “Dân vận khéo” có 50 mô hình tập thể và 02 mô hình cá nhân đăng ký thực hiện trên các lĩnh vực, duy trì 27 mô hình tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu. Các ngành đoàn thể phát triển mới được 1.601 đoàn viên, hội viên, nâng đến nay toàn huyện có 49.677 đoàn viên, hội viên. Thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 08/10/2021 của Tỉnh ủy Trà Vinh “về tiếp tục phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc Khmer giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1 (2021-2025).

Anh-tin-bai
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trãi, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2024 cần rà soát các tiêu chí thi đua để đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu; thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới; nắm chặt tình hình dư luận xã hội, tư tưởng của đoàn viên, hội viên, thực hiện tốt việc phân công cán bộ định kỳ tham dự sinh hoạt chi, tổ hội; củng cố kiện toàn ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở và ban chỉ đạo dân vận khéo; phát huy vai trò của Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác giám sát phản biện xã hội; chuẩn bị tốt việc tổ chức hội thi dân vận khéo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các đoàn thể lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp; phấn đấu năm 2024 hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra…/.

Tin, ảnh: Hà Quỳnh - Quốc Thạnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.