UBND Cầu Ngang sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm
Ngày 4/7, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị
Anh-tin-bai
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà phát biểu kết luận hội nghị

6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện đạt 11.014 tỷ đồng, tăng 12,62% so cùng kỳ. Trong đó, lĩnh vực nông- lâm nghiệp và thủy sản giảm 11,94%, lĩnh vực công nghiệp -xây dựng tăng 39,99%, lĩnh vực dịch vụ tăng 18,25% so cùng kỳ. Thu ngân sách thu nội địa hơn 28,3 tỷ đồng, đạt 52,92%. Tổng vốn huy động phát triển sản xuất trên địa bàn huyện hơn 2.430 tỷ đồng. Giá trị sản xuất CN -TTCN 6 tháng đầu năm khoảng 1.908 tỷ đồng, đạt 49,78% kế hoạch, tăng 68,48% so với cùng kỳ. Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được kinh tế 6 tháng còn 1 số hạn chế cần nỗ lực khắc phục. Về kinh tế, giá cả một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực như tôm sú, tôm thẻ và một số cây màu,...giá cả thấp, sản lượng khai thác và tôm nuôi giảm so cùng kỳ ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nông dân. 6 tháng cuối năm, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn tập trung thực hiện có hiệu quả 14 nhiệm vụ đề ra. Phát triển ổn định diện tích cây lúa, cây màu, tăng cường kiểm soát tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là đối với tôm sú, tôm thẻ chân trắng, gia súc, gia cầm. Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã Mỹ Hòa, phấn đấu xã Thuận Hòa được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, xã Mỹ Long Nam đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Xây dựng, củng cố các sản phẩm OCOP. Tiếp tục tăng cường công tác tư vấn, giới thiệu việc làm nhằm tiếp tục giải quyết việc làm cho lao động trong, ngoài tỉnh, lao động có thời hạn ở nước ngoài. Triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2024; dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo, phát huy hiệu quả các chương trình lồng ghép, chương trình mục tiêu khác góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt chỉ tiêu đề ra. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật,tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông đường bộ.../.

Anh-tin-bai
Phó Chủ tịch UBND huyện Đường Quang Thập và Hồng Thanh Vũ phát biểu tại hội nghị

Tin, ảnh: Đình Cảnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.