Cầu Ngang: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo
Ngày 08/10/2020, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh phối hợp Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Cầu Ngang tổ chức bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo; lớp có 213 học viên tham gia, là cán bộ làm công tác tôn giáo cấp huyện và các xã - thị trấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND các xã - thị trấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo; Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; tôn giáo và công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo; công tác vận động chức sắc, tín đồ các tôn giáo; các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động của hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới trên địa bàn huyện và công tác tuyên truyền, vận động, đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo; trao đổi, thảo luận kinh nghiệm trong công tác thực tiễn ở cơ sở.

Qua nội dung bồi dưỡng giúp cho cán bộ, công chức nắm được chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, từ đó nâng cao trách nhiệm trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Quốc Thạnh