Cầu Ngang: Công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà vừa ban hành Quyết định số 9180/QĐ-UBND ngày 17/12/2021 “ Về việc công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò” trên địa bàn huyện (dịch bệnh qua 21 ngày chưa phát sinh ổ dịch mới).

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên bò xã Trường Thọ

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cầu Ngang, dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò xảy ra ở các xã Long Sơn, Nhị Trường, Kim Hòa, Thạnh Hòa Sơn, Vinh kim, Trường thọ, Thuận Hòa, Hiệp Mỹ Đông, Hiệp Hòa, Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Tây, Mỹ Hòa, thị Trấn Mỹ Long, thị trấn Cầu Ngang. Toàn huyện có 1.041 con bò mắc bệnh (tổng đàn 3.388 con) của 586 hộ nuôi, trên địa bàn 15 xã, thị trấn (75/97 ấp, khóm) bị bệnh viêm da nổi cục (chết 291 con, trọng lượng 51.647 kg; khỏi bệnh 786 con). Nhờ sự hỗ trợ tích cực của các ngành chức năng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn đã tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện, khoanh vùng ổ dịch và vận động người dân tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn bò nên dịch bệnh được khống chế có hiệu quả. Toàn huyện đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng bệnh được 44.313 con/44.920 con trong diện tiêm, đạt 98,65%.

Đình Cảnh