Cầu Ngang khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch TNTN hè
Sáng ngày 31/8, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Ông Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang năm 2023 không có chiến sĩ thường trực, chỉ có lực lượng ĐVTN địa phương tham gia và tập trung thực hiện vào ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần. Qua 02 tháng triển khai các hoạt động, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Cầu Ngang có 3.540 lượt ĐVTN tham gia các hoạt động, thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, sửa chữa 6,5km, xây dựng mới 1,22km đường nông thôn, trồng mới 2.570 cây xanh các loại; lắp đặt 30 đèn năng lượng mặt trời; xây mới 02 căn nhà; tổ chức 04 đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 520 người dân; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho 3.410 lượt thanh, thiếu nhi và người dân, tổ chức cho 1.430 lượt thanh, thiếu nhi tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế. Bên cạnh, tư vấn hướng nghiệp cho 235 lượt ĐVTN, giới thiệu việc làm cho 150 thanh niên; tập huấn khởi nghiệp cho 45 đoàn viên; hỗ trợ 02 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho 130 ĐVTN; tổ chức 03 lớp dạy bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 150 học sinh; hỗ trợ quà cho 1.530 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng thời, tiếp tục duy trì 02 tuyến đường văn minh gắn với các tiêu chí “sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”, 03 câu lạc bộ thanh niên bảo vệ môi trường, thường xuyên tổ chức hoạt động chiến dịch hãy làm sạch biển. Qua các hoạt động, phát triển mới 117 đoàn viên, giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành phát huy những kết quả đạt được tiếp tục xây dựng, tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên thanh niên; tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương có thêm những sáng kiến, cách làm hay góp phần chung tay xây dựng quê hương Cầu Ngang ngày thêm khởi sắc. Dịp này, có 18 tập thể, cá nhân được UBND huyện, Huyên đoàn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2023.