Cầu Ngang: Tập huấn tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính
Thực hiện Quyết định số 307/QĐ-TTg ngày 27/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức tổng điều tra kinh tế năm 2021, Chỉ thị số 03 UBND tỉnh Trà Vinh. Ngày 05/3, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức tập huấn tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021, đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế năm 2021 và hơn 50 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế cấp huyện, tổ thường trực giúp việc cấp huyện.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế năm 2021 phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thống kê huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tạo điều kiện thuận lợi triển khai thực hiện tổng điều tra kinh tế năm 2021 theo quy định. Mục đích, nội dung của cuộc tổng điều tra nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế và theo hình thức sở hữu, đơn vị sự nghiệp, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, hiệp hội, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước. Tổng điều tra kinh tế là hoạt động có quy mô lớn, nội dung phức tạp, liên quan đến nhiều đối tượng, do đó việc đổi mới theo hướng ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, cải tiến về nội dung, quy trình, cách thức triển khai là rất cần thiết vừa bảo đảm chất lượng nguồn thông tin vừa giảm kinh phí thực hiện. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 1/3 đến 30/5 sẽ tiến hành thu thập thông tin các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc khối doanh nghiệp; các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài; Đảng, đoàn thể, hiệp hội, đơn vị sự nghiệp; tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam; cơ sở trực thuộc của các tổ chức trên. Từ ngày 1/7 đến 30/7, tiến hành thu thập thông tin về các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng. Dự kiến kết quả sơ bộ tổng điều tra sẽ công bố vào tháng 12/2021 và kết quả chính thức công bố vào quý II/2022.

Đình Cảnh