Đoàn kiểm tra tỉnh làm việc huyện Cầu Ngang về công tác phòng, chống dịch bệnh động vật
Ngày 19/02/2021, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh Trà Vinh, do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Cầu Ngang. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện (Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật), các thành viên BCĐ huyện và chủ tịch các xã, thị trấn.

Ông Ngô Đức Thạnh, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, đại diện đoàn kiểm tra thông qua mục đích, yêu cầu của buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra việc xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, thủy sản và cây lâm nghiệp năm 2021, kế hoạch thực hiện tháng tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường vụ Đông Xuân của huyện và các xã, thị trấn. Báo cáo với đoàn làm việc, đại diện BCĐ huyện cho biết: Huyện đã triển khai thực hiện tháng tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi vụ Đông Xuân trên địa bàn 15/15 xã, thị trấn; ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật. Thực hiện 02 lần phun xịt; hỗ trợ kịp thời các loại vật tư, thiết bị dụng cụ, vắc xin, hóa chất sát trùng tiêu độc, … tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Các xã, thị trấn triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh động vật; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch được các hộ chăn nuôi tích cực hưởng ứng, chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh tiêu độc, khử trùng chuồng trại, môi trường, khai báo dịch bệnh, cách ly, xử lý mầm bệnh đúng quy trình. Qua buổi kiểm tra, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị: Ủy ban nhân dân huyện thành lập đoàn kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Đồng thời, chỉ đạo tăng cường vận động hộ nuôi thực hiện tốt công tác tiêm phòng trên gia súc, gia cầm; vệ sinh chuồng trại thông thoáng và chọn con giống có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhằm hạn chế dịch bệnh trong chăn nuôi. Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở giết mổ trên địa bàn, đặc biệt các cơ sở nhỏ lẻ, kiên quyết không cho giết mổ nếu cơ sở hoạt động không phép hoặc không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, giết mổ động vật bệnh.

Sơn Nam