Ngày 14/02, Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào chữ thập đỏ năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cơ sở.

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác hội năm 2021

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Ban Thường vụ Hội CTĐ huyện xây dựng chương trình công tác với nội dung cụ thể. Bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội CTĐ tỉnh để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đạt kết quả tốt. Thường xuyên bám sát và chỉ đạo Hội CTĐ cơ sở, chủ động phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội đặc thù theo từng nội dung, chuyên đề. Chỉ đạo 15/15 Hội CTĐ cơ sở tổ chức thành công Đại hội Hội CTĐ nhiệm kỳ 2022-2027. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CTĐ huyện Cầu Ngang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Toàn huyện có 15 hội cơ sở, 97 chi hội với 4.494 hội viên. Công tác xã hội nhân đạo đạt được nhiều kết quả tích cực: Thực hiện chương trình quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đã trao tặng 8.627suất quà, tổng trị giá 2.946.060.000 đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” hỗ trợ 141 lượt người với tổng kinh phí 203.040.000 đồng. Phối hợp với ban ngành, đoàn thể các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện các hoạt động  xã hội nhân đạo đã hỗ trợ được 9.470 lượt người với tổng số tiền trên 7,6 tỷ đồng. Tổ chức hiến máu tình nguyện 635 đơn vị, quy đổi 780/1.640 đơn vị máu, qua đó tôn vinh, khen thưởng cho 08 tập thể và 128 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo.

Năm 2022,  Hội CTĐ huyện tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, phát triển tổ chức hội ở cơ sở, ở các khu dân cư và đa dạng hoá các mô hình hoạt động nhân đạo. Tăng cường công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục thực hiện Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X, thực hiện Chỉ thị 18 của Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ trong tình hình mới”, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội trong việc vận động xã hội hóa công tác nhân đạo, từ thiện. Kiện toàn, củng cố hoạt động Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện để tăng cường phối hợp tuyên truyền sâu rộng; xây dựng lực lượng hiến máu, các mô hình vận động hiến máu như gia đình hiến máu, trường học hiến máu, khu dân cư hiến máu.

Tại hội nghị, đã tổ chức ký cam kết thi đua năm 2022, trao giấy khen của Hội CTĐ tỉnh Trà Vinh cho 04 tập thể, 08 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021.

Hải Thảo