Hội LHPN Cầu Ngang: Nhân rộng mô hình nuôi heo đất tiết kiệm mua BHXH tự nguyện
Trong 02 ngày 03-04/03/2021, Hội LHPN huyện phối hợp với BHXH huyện tổ chức lễ ra mắt mô hình xây dựng tổ nuôi heo đất tiết kiệm mua bảo hiểm xã hội tự nguyện tại 07 ấp xã Hiệp Mỹ Tây (ấp Chợ, Bào Bèo, Lồ Ồ, Giồng Ngánh, Giồng Dài, Mỹ Quý, Bến Chùa). Đến dự có bà Võ Thị Thúy Hằng, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Lê Văn Mến, Phó Giám đốc BHXH huyện; cùng lãnh đạo đảng ủy, các ban ngành đoàn thể xã, bí thư, phó bí thư các ấp và 104 thành viên của 07 tổ nuôi heo đất tiết kiệm mua bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Nhân rộng mô hình nuôi heo đất tiết kiệm mua BHXH tự nguyện

Mô hình tổ nuôi heo đất tiết kiệm mua bảo hiểm xã hội tự nguyện được Hội LHPN huyện chọn làm mô hình điểm tại xã Mỹ Long Bắc  đến  nay đã mang lại hiệu quả và được nhân rộng ra 07 ấp của xã Hiệp Mỹ Tây với sự tham gia của 104 thành viên là hội viên phụ nữ, để góp phần thực hiện chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân” hãy tham gia BHXH tự nguyện hôm nay, để cuộc sống tương lai an nhàn, nhằm góp phần cùng với địa phương hướng đến mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới. Sau lễ ra mắt các thành viên trong tổ được ông Lê Văn Mến, Phó Giám đốc BHXH huyện tặng mỗi thành viên 01 con heo và 50.000đ giúp các chị có thêm động lực tiết kiệm hàng tháng để mua BHXH tự nguyện. Thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo, nhân rộng mô hình cho các chị hội viên trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

Mỹ Hiểu