Kiểm tra kết quả công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại thị trấn Cầu Ngang
Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy Trà Vinh do đồng chí Kiên Văn Dung, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Cầu Ngang về kết quả công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị “Về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Tống Văn Khuy, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: 9 tháng năm 2022, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã tiếp 13 cuộc/14 công dân. Qua đó, đã xử lý những kiến nghị, phản ánh của dân về các vấn đề liên quan đến tình hình phòng, chống dịch Covid-19; việc mua bán, xây dựng nhà lấn chiếm vỉa hè; phản ánh việc ngập nước, đọng nước trên hương lộ và các tuyến đường đal; hát karaoke gây tiếng ồn quá thời gian quy định… Song song đó, Đảng ủy thị trấn Cầu Ngang đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt việc triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị. Tổ chức thực hiện việc tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Đã ban hành kế hoạch, nội quy, quy chế và thông báo lịch tiếp công dân định kỳ và công khai tại trụ sở tiếp dân của Đảng ủy. Trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Đảng ủy thị trấn kịp thời cụ thể hóa các văn bản thực hiện; việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với nhiều hình thức phong phú, gắn với việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Kiên Văn Dung, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy thị trấn Cầu Ngang tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản của Tỉnh ủy, Huyện ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; nâng cao hiệu quả thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực gắn với trách nhiệm nêu gương người đứng đầu cấp ủy chính quyền; trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; quan tâm công tác hòa giải cơ sở; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm, tiêu cực trong nội bộ cơ quan, đơn vị.

Bảo Lộc