Quy định mật độ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cầu Ngang đến năm 2030
UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành quy định mật độ chăn nuôi đến năm 2030 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó, quy định mật độ chăn nuôi trên địa bàn huyện Cầu Ngang không quá 1,15 đơn vị vật nuôi/ha, quy định sẽ được áp dụng đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, đơn vị có liên quan đến hoạt động chăn nuôi trên địa bàn huyện. Đến năm 2030 mật độ chăn nuôi tối đa không quá 01 đơn vị vật nuôi trên 01 ha đất nông nghiệp.

Đàn bò của nông dân xã Nhị Trường

UBND tỉnh giao UBND huyện Cầu Ngang căn cứ quy định mật độ chăn nuôi để xác định quy mô chăn nuôi, phát triển chăn nuôi theo phương châm: Giảm số lượng đầu con, tăng năng suất, tăng chất lượng, phát triển chăn nuôi tập trung quy mô lớn, chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh, kiểm soát ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, đồng thời triển khai các chương trình, dự án, kế hoạch và chính sách phát triển chăn nuôi tại địa phương cho phù hợp. Hướng dẫn, thẩm định các chương trình, dự án, kế hoạch và chính sách đầu tư chăn nuôi tại địa phương theo thẩm quyền. Tổ chức tuyên truyền quy định này cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động chăn nuôi tại địa phương và chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện kê khai hoạt động chăn nuôi đúng quy định pháp luật. Được biết, theo Luật Chăn nuôi 2018, việc quy định mật độ chăn nuôi nhằm phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tốt dịch bệnh, kiểm soát ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi.