Tạo điều kiện cho người dân Trà Vinh đang ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương trở về tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn vừa ký công văn về việc đưa người dân Trà Vinh đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và tỉnh Bình Dương trở về tỉnh.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân cư trú trên địa bàn tỉnh đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương có nguyện vọng trở về Trà Vinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay (trừ những trường hợp F0 đang điều trị và người đang cách ly tập trung), Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ động liên hệ với Ban Liên lạc đồng hương Trà Vinh tại TP.HCM, yêu cầu Ban Liên lạc đồng hương Trà Vinh cấp huyện tại TP.HCM rà soát nhu cầu, số lượng cụ thể của người dân Trà Vinh đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương thật sự cần thiết có nguyện vọng trở về Trà Vinh. Từ đó, tổng hợp, cung cấp số lượng cho Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh. UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Y tế, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh có liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, phương tiện, cơ sở cách ly, xét nghiệm... nhằm tổ chức tiếp nhận công dân về tỉnh Trà Vinh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành tỉnh có liên quan Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thông báo cho người dân tại địa phương có người thân đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương thật sự cần thiết có nguyện vọng về Trà Vinh để liên hệ, đăng ký với Ban Liên lạc đồng hương Trà Vinh cấp huyện tại TP.HCM. Lập phương án, chuẩn bị đủ nơi tiếp nhận, tổ chức tiếp nhận chặt chẽ, theo dõi, giám sát việc thực hiện cách ly, quản lý người lưu trú trở về theo quy định. Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với thủ trưởng các sở, ngành tỉnh có liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tiếp nhận và bàn giao công dân về các địa phương. Đồng thời, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố lập phương án tiếp nhận và đưa người lao động về thực hiện cách ly tại địa phương theo quy định.