Thành lập 560 Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng
Theo UBND huyện Cầu Ngang, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song song với chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình có liên quan và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, huyện thành lập 560 Tổ giám sát và tuyên truyền tại cộng đồng (Tổ Covid cộng đồng) với 1.618 thành viên tại 97/97 ấp, khóm thuộc15 xã, thị trấn.

Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng tăng cường tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế

Theo đó, các thành viên tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 phát huy vai trò hội viên đoàn thể, sư sãi, người uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer, người uy tín trọng cộng đồng dân cư...  là nhịp cầu nối về công tác phòng, chống dịch của chính quyền địa phương và ngành y tế, giúp người dân yên tâm, tin tưởng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Nhiệm vụ của Tổ Covid cộng đồng là đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình; cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người thân trong gia đình có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19; giám sát, phát hiện và báo cáo cho chính quyền địa phương những trường hợp nghi mắc Covid-19 tại các hộ gia đình; báo cáo các cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đi từ vùng dịch về, nhập cảnh trái phép. Trợ giúp chính quyền địa phương và cơ quan y tế truy vết các trường hợp F1, F2 khi có ca bệnh trên địa bàn phụ trách. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19  đang diễn biến phức tạp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế  về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Đình Cảnh