Cầu Ngang: Nhiều sản phẩm đạt chuẩn công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ V năm 2020
Ngày 27/5/2020, Sở Công Thương Trà Vinh tổ chức lễ công bố và trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ V năm 2020. Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cấp tỉnh chủ trì buổi lễ.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cấp tỉnh trao giấy công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt chuẩn huyện Cầu Ngang

Kết quả trong 67 sản phẩm tham gia được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, huyện Cầu Ngang có 06 sản phẩm đạt chuẩn, gồm: Bánh tét 3 màu nhân thập cẩm của hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý, bánh tét nhân thập cẩm Trung Thảo của hộ kinh doanh Nguyễn Trung Thảo, bánh tét 3 nhân (thịt, đậu, trứng muối) của Anh Thư, ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa; bánh tráng sữa  nước cốt dừa hộ kinh doanh Trần Thị Hiền, ấp Chà Và, xã Vinh Kim; mắm tép Hảo Ngon, hộ kinh doanh Tô Phước Mạnh, ấp Giồng Lớn, xã Vinh Kim; khô cá khoai, cá lù đù 3 nắng của Công ty TNHH Hồng Liên khóm 3, thị trấn Mỹ Long. Đặc biệt, sản phẩm bánh tét 3 màu nhân thập cẩm hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý, làng nghề bánh tét Trà Cuôn, xã Kim Hòa được tỉnh tuyển chọn là 1 trong 22 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực.

Đánh giá kết quả hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng, Chủ tịch Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh chỉ đạo các sở ngành, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh tiếp tục có các chương trình hỗ trợ về ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến, đào tạo nghề,… nhằm giúp cơ sở, doanh nghiệp có điều kiện nâng cao năng suất lao động, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại, đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, hỗ trợ truyền thông, hội chợ triển lãm, nâng cao giá trị sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đủ điều kiện mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước...

Đình cảnh