Cầu Ngang: Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Hiệp Hòa
Chiều ngày 14/8/2019, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Hiệp Hòa. Đến dự có lãnh đạo Liên Minh HTX tỉnh; ông Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành chức năng huyện.

Ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang phát biểu chỉ đạo

HTX nông nghiệp Hiệp Hòa có 84 thành viên tham gia, vốn điều lệ ban đầu 300 triệu đồng. Ngành nghề hoạt động của HTX là sản xuất nông nghiệp với diện tích canh tác 100 ha 3 vụ/lúa/năm; cung ứng vật tư nông nghiệp: Lúa giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; dịch vụ cơ giới hóa nông nghiệp và liên kết tiêu thụ sản phẩm lúa, rau màu các loại cho các thành viên và nông dân trong khu vực. Với ưu thế được thành lập tại trung tâm vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp. Mục tiêu và chiến lược phát triển của HTX nhằm tạo điều kiện để các thành viên hợp tác, tổ chức lại quy mô sản xuất theo kiểu mới, ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; cung cấp dịch vụ đầu vào giá rẻ, các sản phẩm đầu ra đảm bảo chất lượng, có địa chỉ, ổn định về giá, nâng cao thu nhập cho thành viên. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 7 thành viên, ông Nguyễn Trung Toàn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trương Văn Kiệt giữ chức Giám đốc, ông Thạch Chane Sa Rây giữ chức Trưởng Ban kiểm soát.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang đánh giá cao kết quả đạt được ban đầu của HTX nông nghiệp Hiệp Hòa. Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang mong muốn Ban quản trị HTX triển khai tốt nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới với tinh thần đoàn kết cao, tất cả phương châm hoạt động đều vì lợi ích thành viên, lợi ích tập thể. HTX phải xây dựng cụ thể hơn phương án sản xuất, phát huy tốt lợi thế sản xuất, kinh doanh trên tiềm năng đất đai vốn có. Thực hiện tốt mối liên kết với các doanh nghiệp về đầu vào, đầu ra sản phẩm; liên kết với nông dân trong tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Quan tâm công tác tổ chức lại sản xuất, ứng dụng tốt các tiến bộ KHKT, giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và luôn giữ chữ tín trong sản xuất kinh doanh  nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của HTX và các thành viên. Bên cạnh đó, ngoài các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước về chính sách phát triển HTX, ban lãnh đạo và các thành viên HTX cần đoàn kết, phát huy tốt nội lực, nâng cao tính tự lực, tự cường trong sản xuất, thực hiện đúng Luật HTX năm 2012

Đình Cảnh