Cầu Ngang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024
Chiều ngày 01/3, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Đến dự có Thượng tá Trần Văn Công, phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Minh Bảnh- phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Bảnh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ ra quân

Năm 2023, Ban CHQS huyện Cầu Ngang tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hoàn thành tốt chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch đề ra, trong đó: Tập huấn cán bộ, huấn luyện tại chức đạt 100% quân số, nội dung, thời gian kế hoạch. Huấn luyện DBĐV, DQTV đạt 100% chỉ tiêu. Diễn tập chiến đấu phòng thủ; diễn tập phòng chống lụt bão- tìm kiếm cứu nạn đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Năm 2024, với phương châm huấn luyện lực lượng thường trực “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, lực lượng DBĐV “cơ bản, thiết thực, hiệu quả”, lực lượng DQTV “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, thực hành huấn luyện tốt, yêu cầu “nhanh, mạnh, chính xác”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, địa bàn hoạt động của từng lực lượng, Ban CHQS huyện đề ra chỉ tiêu huấn luyện cho lực lượng thường trực, huấn luyện lực lượng vũ trang đạt 100% quân số, nội dung, thời gian theo quy định (trong đó, kiểm tra 100% đạt yêu cầu, 75% khá giỏi); bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh đối tượng 4 đạt 100%, chức việc trong tôn giáo đạt 100%; giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên đạt 98% trở lên…Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện năm 2024 là 10 tháng, được bố trí thành 02 giai đoạn.

anh tin bai

Lực lượng cán bộ, chiến sỹ ra quân huấn luyện

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Bảnh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhiệt liệt biểu dương thành tích của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nhà trong phong trào thi đua huấn luyện năm 2023. Thời gian tới, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nhà cần quyết tậm phấn đấu cao sức mạnh tổng hợp; tiếp tục đổi mới toàn diện, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với các tình huống, phương án chiến đấu và đối tượng chiến đấu, địa bàn hoạt động, tổ chức biên chế, trang bị của đơn vị. Tiến hành tốt công tác đảng, công tác chính trị trong từng giai đoạn huấn luyện. Tổ chức tốt phong trào thi đua trong huấn luyện, thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, tạo ra bước chuyển biến về nhận thức tư tưởng, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ tham gia hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024./.

anh tin bai

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Tin, ảnh: Trung Kiên