Cầu Ngang tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024
Ngày 24/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025. Đến dự có đồng chí Trần Văn Công, phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2024, huyện Cầu Ngang được tỉnh phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ và tuyển chọn gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 149 thanh niên ( trong đó quân đội 114 thanh niên, Công an 35 thanh niên). Kết quả qua thực hiện quy trình các bước, xét duyệt, khám sức khỏe, trao báo lệnh, huyện Cầu Ngang tổ chức giao nhận 149 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, gồm: Trung đoàn 3, Sư đoàn 7, Quân đoàn 4 là 98 thanh niên; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh 07 thanh niên, Bộ CHQS tỉnh 09 thanh niên, Công an tỉnh 35 thanh niên. Song song đó, nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với công tác hậu phương quân đội, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã- thị trấn cùng các ban, ngành đoàn thể huyện vận động tặng quà và trao 149 sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc, với tổng số tiền gần 850 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành, các xã- thị trấn đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trong thời gian tới Bí thư Huyện ủy chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các thành viên Hội đồng NVQS huyện với các xã- thị trấn quản lý chặt nguồn thanh niên năm 2025. Trên cơ sở chỉ tiêu được giao chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của thanh niên và gia đình trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ. Duy trì tốt công tác hậu phương quân đội, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho thanh niên hoàn thành NVQS khi trở về địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành và các địa phương tăng cường sự lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng, chỉ đạo điều hành của Chính quyền đối với công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm. Hội đồng NVQS các cấp tổ chức quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; kiện toàn đủ thành phần, hoạt động đúng theo chức năng, quyền hạn từng cấp, có nề nếp, đúng pháp luật, tập trung chỉ đạo công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, nắm và quản lý chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi. Tham mưu cho UBND huyện tiến hành kiểm tra một số bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ để có hướng chỉ đạo kịp thời.Tiếp tục nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, chọn nguồn thanh niên là đảng viên, thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, có chuyên môn kỹ thuật để gọi nhập ngũ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trong nhân dân, luôn đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền một cách thường xuyên, phong phú trên các phương tiện thông tin truyền thông. Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt việc khen thưởng nhằm động viên khuyến khích những tập thể, cá nhân và gia đình thanh niên có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Đồng thời có chế tài nghiêm khắc hơn những trường hợp tiêu cực, không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự và các vi phạm khác.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 10 tập thể, 23 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn hành tốt công tác tuyển quân năm 2024Anh-tin-bai

Tin, ảnh: Trung Kiên