Cầu Ngang: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
Anh-tin-bai
Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt thứ hạng nhất, nhì, ba phần thi lý thuyết và thực hành

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 05/4/2014 của UBND huyện Cầu Ngang về việc tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024, ngày 10/5,tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy". Đến dự Hội thi có Thượng tá Phạm Văn Trẻ, Phó Trưởng Công an huyện; Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các phòng, ban chuyên môn ngành huyện, các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đội thuộc Công an Huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Công an các xã, thị trấn và 15 đội tuyển 15 xã, thị trấn với 135 huấn luyện viên, vận động viên tham gia. Hội thi gồm 02 phần lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung như tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình chữa cháy; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh…Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sau 01 buổi tranh tài sôi nổi, quyết liệt các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội xã Mỹ Long Nam; hạng nhì cho đội xã Hiệp Mỹ Đông; hạng ba cho đội xã Hiệp Hòa. Đặt biệt, đội xã Mỹ Long Nam là đội xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn và được Ban tổ chức chọn đại diện cho Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy của huyện Cầu Ngang tham gia Hội thi vòng tỉnh sắp tới. Hội thi là hoạt động thiết thực góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nền nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy ở cơ sở trong tình hình mới./.

Anh-tin-bai
Thực hành kỹ năng cứu người
Anh-tin-bai
Thực hành kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình chữa cháy
Tin, ảnh: Đình Cảnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.