Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự huyện Cầu Ngang Tổ chức hội nghị Đảng ủy và sơ kết công tác tác quốc phòng, quân sự 6 tháng đầu năm 2024
Đảng ủy - Ban CHQS huyện Cầu Ngang tổ chức Hội nghị Đảng ủy và sơ kết công tác quốc phòng, quân sự 06 tháng đầu năm 2024

Đồng chí Ngô Tấn Nhật, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Văn Căn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng kiêm tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Huyện ủy.

Sáu tháng đầu năm 2024, Đảng ủy – Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự sát với tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương; trong đó, lãnh đạo duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp; phối hợp tốt với các lực lượng bảo vệ lễ, tết, các sự kiện trọng đại của Đất nước và địa phương, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng theo kế hoạch đề ra; xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng Luật và Đề án của UBND tỉnh; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt chỉ tiêu trên giao. Công xây dựng Đảng luôn được chú trọng, Đảng ủy thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình; duy trì nghiêm nền nếp, chế độ, nguyên tắc sinh hoạt đảng; thường xuyên kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ. Thực hiện tốt phương châm “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” đạt hiệu quả thiết thực; lãnh đạo thực hiện tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang huyện; tăng gia sản xuất vượt chỉ tiêu giao; công tác bão dưỡng vũ khí, trang bị kỷ thuật được quan tâm thực hiện đồng bộ, thống nhất từ huyện đến xã, thị trấn.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí đồng chí Đại tá Lê Văn Căn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng kiêm tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao vai trò làm tham mưu của Đảng ủy Quân sự huyện cho Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự đã đề ra và tổ chức triển khai, thực hiện tốt các mặt công tác đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch đề ra. Phương hướng lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm khắc phục khuyết điểm, hạn chế. Tham mưu ban Chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo chặt chẽ diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ 03 xã đảm bảo an toàn, đạt mục đích yêu cầu đề ra. Huấn luyện cho các đối tượng đúng theo kế hoạch.
Xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng xã, thị trấn vững mạnh về QPAN. Tham mưu cho Hội đồng GDQPAN tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu. Tham gia hội thi tổ bộ binh bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh cho lực lượng dân quân; hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giỏi; giáo viên GDQPAN giỏi năm 2024 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức đạt kết quả tốt.Tổ chức chăm lo xây dựng các tổ chức đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu"; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết năm 2024 đề ra.
Tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả 03 khâu đột phá của trên:“Nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng huấn luyện; tăng cường quản lý, chấp hành kỷ luật, pháp luật” và thực hiện khâu đột phá của Đảng ủy quân sự huyện: Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của cán bộ Ban CHQS cấp xã gắn với "Chung tay, không để cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nằm trong diện hộ nghèo”.
Thực hiện tốt các chế độ, chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội, giải quyết các tồn đọng chính sách sau chiến tranh; đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo các đối tượng chính sách, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm tốt công tác Hậu cần - Kỹ thuật cho các hoạt động của LLVT huyện; đẩy mạnh tăng gia sản xuất theo mô hình VAC. Quản lý, kiểm tra kỹ thuật và tổng kiểm kê VKTBKT vật tư đúng kế hoạch; duy trì kho huyện đạt tiêu chuẩn 05 nội dung, tủ súng xã, thị trấn an toàn tuyệt đối/.

Tin, ảnh: Thế Diện

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.