Lãnh đạo Huyện ủy, UBND Cầu Ngang kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà cùng lãnh đạo BCH Quân sự huyện Cầu Ngang vừa đến kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 xã Mỹ Long Bắc, Trường Thọ và  xã Vinh Kim. Tại các nơi đến thăm lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao kết quả chuẩn bị của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các ngành liên quan, Hội đồng NVQS các xã đã tổ chức tuyên truyền, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần cho thanh niên an tâm  lên đường nhập ngũ. TheoThượng tá Lê Văn Huynh, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện Cầu Ngang, đến thời điểm này Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã hoàn thành các bước giao nhận quân. Theo đó, trong 149 trong thanh niên trúng tuyển có 114 thanh niên giao cho quân đội, 35 thanh niên cho lực lượng công an. Về thời gian tập trung giao nhận quân đã tiến hành theo đúng trình tự kế hoạch, tập trung quân vào ngày 26 và giao quân ngày 27/2. Bên cạnh đó thì được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, đoàn thể đã vận động quỹ và tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên hơn 143 triệu đồng. Quá trình chuẩn bị từ đầu năm 2023 đến nay của hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn thực hiện đúng các quy trình tuyển chọn, gọi công dân ngũ, đến giờ này nhìn chung tình hình tư tưởng thanh niên, gia đình ổn định, chấp hành nghiêm quy định sẵn sàng nhập ngũ 2024./.

Tin: Đình Cảnh