Huyện ủy Cầu Ngang: Hội nghị triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 gắn tổng kết thực hiện Nghị quyết 26 Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
Ngày 22/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021 gắn với tổng kết thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy Cầu Ngang chỉ đạo triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết năm 2021 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, cử tri tham gia bầu cử đạt 99,97%. Về kinh tế,vụ lúa Đông Xuân, Hè Thu xuống giống đạt kế hoạch. Diện tích cây màu xuống giống 13.650 ha, đạt 76,29%. Nuôi thủy sản, sản lượng tôm thương phẩm đạt hơn 13.361 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 701,3 tỷ đồng, tăng 8,92% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước hơn 425 tỷ đồng, đạt 69,45% so kế hoạch. Tổng vốn đầu tư từ nguồn ngân sách huyện quản lý 150,3 tỷ đồng, đã triển khai thi công 46/46 công trình do huyện làm chủ đầu tư, nguồn vốn giải ngân được 60,5 tỷ đồng. Về xây dựng nông thôn mới, huyện có 8/13 xã được công nhận xã nông thôn mới, trong đó có 02 xã nông thôn mới nâng cao; các xã còn lại đạt 14 -16 tiêu chí. Văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, tiếp tục phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được huyện triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, kịp thời theo văn bản của Trung ương, của tỉnh; chỉ đạo thành lập 659 Tổ Covid cộng đồng với 1.904 thành viên tại 97/97 ấp, khóm thuộc 15 xã, thị trấn. Hội nghị đã thảo luận, làm rõ hơn những tồn tại hạn chế trong công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời kiến nghị đề xuất giải pháp để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả nổi bật mà các ngành, các xã, thị trấn đạt được trong 6 tháng đầu năm, từ nay đến cuối năm, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành, các xã, thị trấn rà soát lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021; tập trung, dồn sức cho những chỉ tiêu, nhiệm vụ còn khó khăn, trước mắt thời gian còn lại phải tập trung, dồn sức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tăng cường thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới biển. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định về trách nhiệm nêu gương người đứng đầu của cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Tổ chức tốt công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình trong nội bộ Đảng và tổ chức đưa cấp ủy, đảng viên ra tự phê bình trước nhân dân.Bên cạnh, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị theo Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy từng bước cải thiện cảnh quan môi trường đô thị, nông thôn trên địa bàn huyện.

Văn Hào