Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Chiều ngày 22/3, UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 -2029.Đến dự đại hội có đồng chí Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; đồng chí Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 70 đại biểu chính thức.Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Vinh Kim phối hợp các tổ chức thành viên, các ngành các cấp đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Kết quả, UBMTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã vận động Nhân dân xây dựng được 05 tuyến đường giao thông dài 3,4 km, 06 cây cầu bê tông tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.Hưởng ứng phong trào “ Cả nước chung tay  vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”  Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”  đã vận động được hơn 7,3 tỷ đồng  xây dựng 47 nhà Đại đoàn kết và tặng hơn 4.600 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách...Đến nay, toàn xã có 97,6% hộ gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa - nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người trên 73 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,94%...
Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, huyện chụp hình lưu niệm với Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim nhiệm kỳ 2024 – 2029

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Trãi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang biểu dương thành tích đạt được của UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nêu ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Để thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ đề ra nhiệm kỳ 2024 -2029, đồng chí Nguyễn Văn Trãi đề nghị UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim khóa X quan tâm đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân.Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền. Tăng cường vai trò nồng cốt chính trị, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục nâng cao chất lượng xã nông thôn mới nâng cao. Vận động nguồn lực Quỹ “Vì người nghèo”. Chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên thống nhất nội dung để tổ chức thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát Nhân dân, hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả.Tăng cường vận động Nhân dân thi đua thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy vai trò, tính chủ động của người dân trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh”.Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”,Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim lần thứ X đánh giá những ưu, khuyết điểm; phân tích những nguyên nhân hạn chế, yếu kém; những bài học kinh nghiệm; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã và văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X; Tập trung thảo luận phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029 với  6  mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, như: Đẩy mạnh vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc;Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, nhà nước;Động viên các tầng lớp nhân dân thi đua sáng tạo thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua…Đại hội hiệp thương cử 35 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim nhiệm kỳ 2024 – 2029 và 07 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất, đồng chí Trần Văn Giao tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

anh tin bai
Đồng chí Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang tặng lẵng haa chúc mừng đại hội

anh tin bai
Đại biểu biểu quyết hiệp thương Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Vinh Kim, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tin, ảnh: Đình Cảnh
1 2 3 4 5  ...