Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết công tác tháng 8, triển khai chương trình công tác tháng 9/2021
Ngày 30/8, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã - thị trấn để sơ kết tháng 8, triển khai chương trình công tác tháng 9/2021. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 8, mặc dù tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, huyện tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế- xã hội và đã đạt nhiều kết quả. Chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19, đến nay huyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 8.847 người; ra quân thực hiện chiến dịch xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng cho 39.831 người, kết quả đều âm tính. Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, huyện đã chi trả 3 đợt cho 6.808 người, số tiền 10,2 tỷ đồng, đạt 98,6%; cấp phát kịp thời 313.817 kg gạo theo Quyết định 1721 của UBND tỉnh đến tay 8.059 hộ. Bên cạnh, hoạt động sản xuất nông nghiệp tiếp tục được duy trì, ổn định, đến nay nông dân đã thu hoạch được 5.708 ha lúa hè thu, sản lượng 33.488 tấn; xuống giống 14.618,9ha cây màu, đạt 81,7% kế hoạch; có 4.601 lượt hộ thả nuôi hơn 436,7 triệu con tôm sú, trên diện tích 2.547,2 ha, đạt 91,6%; thi công 100 công trình kênh cấp II, III, chiều dài hơn 76 km, đạt 93,5%; tổng thu ngân sách nhà nước hơn 735,5 tỷ đồng, đạt 120,06%. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, các xã - thị trấn trong tổ chức thực hiện đạt hiệu quả “mục tiêu kép” vừa chống dịch an toàn, vừa chỉ đạo lao động, sản xuất. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thời gian tới, Bí thư Huyện ủy lưu ý các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả công tác PCDB, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Tổ Covid-19 cộng đồng; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND huyện trong 9 tháng, xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện phấn đấu cuối năm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong vận động đóng góp quỹ phòng, chống Covid-19. Tăng cường công tác PCDB trên cây trồng, vật nuôi, nhất là theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò mới bùng phát để có biện pháp ngăn chặn kịp thời không để lây lan diện rộng. Chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện kế hoạch năm học mới. Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, cấp phát kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến tay người dân, đảm bảo không để ai thiếu ăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Bảo Lộc