Cầu Ngang đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm 2022
Ngày 14/6, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đến nay vụ lúa Hè - Thu trên địa bàn huyện đã xuống giống dứt điểm diện tích 9.185,1ha, đạt 97,7% kế hoạch. Cây màu xuống giống 11.796,05 ha, đạt 65,94% kế hoạch. Tổng sản lượng thủy sản gần 12.800 tấn, đạt trên 43% kế hoạch. 03 hợp tác xã thả gần 100 tấn nghêu giống, đã thu hoạch hơn 150 tấn. Thi công hoàn thành 58/58 công trình thủy lợi nội đồng, với chiều dài hơn 42.750m, đạt 100% kế hoạch. Toàn huyện có 13/13 xã được công nhận xã nông thôn mới, có 03 xã nông thôn mới nâng cao; huyện đạt 7/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi tiếp tục được quan tâm thực hiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được duy trì, giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã - thị trấn tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, theo dõi để kịp thời có kế hoạch chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch, đảm bảo an toàn. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã, đăng ký xây dựng sản phẩm OCOP đạt chuẩn đề nghị tỉnh công nhận. Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân không để tồn đọng, kéo dài. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Chú trọng công tác đào tạo nghề gắn với xuất khẩu lao động. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào cuối năm 2022 theo nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy đề ra.