Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Mỹ Hòa, Vinh Kim - Cầu Ngang

Chiều ngày 28/7, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang gồm: ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy  viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 110 cử tri ở 02 xã Mỹ Hòa, Vinh Kim. Cùng tham dự với đoàn có bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, đại biểu Quốc  hội đơn vị tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. 

Cử tri xã Mỹ Hòa kiến nghị

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy  ghi nhận những kiến nghị của bà con cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh, gồm: Giá vật tư nông nghiệp như phân bón, thức ăn nuôi tôm tăng cao trong khi giá lúa, giá nông sản bấp bênh, không ổn định, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nông dân. Kênh đập trong ấp Bờ Kinh 1, xã Mỹ Hòa do thi công thủy lợi bị sạt lở cần sớm được khắc phục. Giá cả tăng cao, mức lương và trợ cấp cán bộ bán chuyên trách xã, ấp còn thấp cần được quan tâm để anh em cơ sở an tâm công tác. Đã nhiều năm không nâng lương cho cán bộ, viên chức, đề nghị Nhà nước sớm nâng lương để cán bộ, viên chức giảm bớt khó khăn. Cán bộ hưu trí 80 tuổi không được chế độ hưởng trợ cấp cần xem xét thực hiện cho công bằng. Hạ độ tuổi hưởng trợ cấp người cao tuổi từ 80 xuống còn 75 tuổi. Chợ tạm ấp Cẩm Hương, xã Mỹ Hòa ngừng hoạt động từ khi dịch Covid-19, nay dịch bệnh ổn định sớm tổ chức hoạt động lại để người dân thuận lợi mua bán. Đoạn đường ấp Mai Hương,  xã Vinh Kim trên Quốc lộ 53 khu vực cống Cây Táo thường xuyên bị ngập nước khi mưa, ngành chức năng sớm có biện pháp khắc phục. Cần quan tâm thực hiện tốt hơn chế độ, chính sách gia đình có công, cựu chiến binh khó khăn cuộc sống. Hương lộ 19 nay là Tỉnh lộ 912 xuống cấp cần sớm được nâng cấp, sửa chữa kịp thời. Trung tâm hành chính công huyện quá tải nên việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân không kịp thời, cần sớm có biện pháp khắc phục…

Những ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo xã, UBND huyện và các sở, ngành tỉnh liên quan tiếp thu ghi nhận và giải trình. Phát biểu với bà con cử tri 2 xã Mỹ Hòa, Vinh Kim, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị huyện Cầu Ngang, ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng: Những kiến nghị của bà con cử tri rất xác đáng. Những vấn đề bức xúc thuộc phạm vi trách nhiệm xã, huyện và các ngành tỉnh cần sớm khắc phục ngay. Riêng những vấn đề thuộc trách nhiệm tỉnh và Trung ương mang tầm vĩ mô, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ kiến nghị có biện pháp, giải pháp thực hiện tốt trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông cũng thông tin đến bà con cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022; những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhiệm vụ, giải pháp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong thời gian sắp tới. Được biết, trước đó tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cầu Ngang cũng có buổi tiếp xúc hơn 100 cử tri xã Thuận Hòa và thị trấn Cầu Ngang. 

Đình Cảnh
Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 2929
  • Trong tuần: 22,726
  • Tất cả: 1,832,618