UBND huyện Cầu Ngang sơ kết tình hình công tác tháng 8 năm 2022
Ngày 31/8, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị sơ kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2022, đồng thời triển khai chương trình công tác tháng 9.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Đến nay, vụ lúa Hè - Thu trên địa bàn huyện xuống giống dứt điểm 9.185,1 ha (đạt 97,7% kế hoạch), thu hoạch 2.230,6 ha, đạt 11.706,3 tấn. Cây màu xuống giống 16.167 ha, đạt 90,3%. Tổng sản lượng thủy sản hơn 23.193 tấn, đạt trên 80%. Đã thi công hoàn thành 58 công trình thủy lợi nội đồng, với chiều dài hơn 42.718m, đạt 99,9%. Phát triển mới 22 doanh nghiệp, đạt 62,86%. Về xây dựng nông thôn mới, thực hiện Quyết định 320/QĐ-TTg, ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay huyện đạt 7/9 tiêu chí nông thôn mới cấp huyện. Tạo điều kiện giải quyết việc làm cho 1.954 lao động, đạt 67,4% nghị quyết, đưa 78 lao động xuất cảnh làm việc có thời hạn tại nước ngoài, đạt 65%. Tỷ lệ bao phủ BHYT chiếm 78,6% so với dân số toàn huyện; có 9.214người tham gia BHXH, chiếm tỷ lệ bao phủ so với lực lượng lao động là 12,6%. Công tác phòng, chống dịch Covid-19, dịch bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng được các cấp, các ngành và các xã - thị trấn quan tâm chỉ đạo, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch. Chính sách an sinh xã hội, công tác đối với người có công, công tác dân tộc - tôn giáo được triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục chỉ đạo xây dựng kế hoạch khôi phục, phát triển lại sản xuất; điều tiết, chủ động nguồn nước phục vụ phát triển nông nghiệp - thủy sản trên địa bàn huyện. Tăng cường đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch, đảm bảo an toàn. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động các hợp tác xã. Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân không để tồn đọng, kéo dài; xử lý dứt điểm tình trạng hộ dân lấn chiếm đất cặp Quốc lộ 53 để xây dựng các công trình trái phép. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, quan tâm thực hiện tốt dịch vụ Bưu chính công ích. Giữ vững, nâng chất các tiêu chí của các xã nông thôn mới, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo bộ tiêu chí mới. Thực hiện hoàn thành hồ sơ huyện nông thôn mới. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trường lớp cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và khai giảng năm học 2022-2023. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.