Cầu Ngang sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 năm 2022
Ngày 01/11, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai chương trình công tác tháng 11 năm 2022. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Đến nay vụ lúa Thu đông - Mùa năm 2022 trên địa bàn huyện xuống giống dứt điểm 13.235,6ha, đạt 99,3% kế hoạch; cây màu xuống giống 16.825,1ha, đạt 93,2% kế hoạch. Sản lượng thu hoạch tôm sú và tôm thẻ chân trắng  gần 30.000 tấn, đạt trên 98% kế hoạch. Thi công 58 công trình thủy lợi nội đồng, đạt 99,9% kế hoạch. Vận động phát triển mới 37/35 doanh nghiệp, đạt 105% nghị quyết. Về xây dựng nông thôn mới, huyện có 13/13 xã được công nhận xã nông thôn mới (có 03 xã nông thôn mới nâng cao), cơ bản huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Giá trị tổng sản lượng công nghiệp 1.795,4 tỷ đồng, đạt 89,2% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước 912 tỷ đồng, đạt 152% kế hoạch. Giải quyêt việc làm cho 1.954 lao động, đạt 67,3% nghị quyết; đưa 99 lao động xuất cảnh làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 82,5% nghị quyết. Công tác người có công, công tác giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, kiểm soát dịch bệnh được thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban ngành huyện, các xã - thị trấn tập trung rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch trong năm còn tồn đọng để dồn sức thực hiện. Tập trung chỉ đạo thực hiện nâng chất các tiêu chí xây dựng xã, huyện nông thôn mới. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi, nhất là bệnh dịch tả lợn Châu phi đang có nguy cơ tái bùn phát trên địa bàn các huyện lân cận. Đẩy nhanh tiến độ, thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản. Đẩy mạnh tư vấn, tạo việc làm cho người lao động, nhất là lao động đăng ký tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tập trung điều ra, rà soát, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn…