Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 tại Đảng bộ xã Long Sơn
Ngày 22/11, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang Trần Minh Bảnh  cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 gắn với công tác nâng chất tiêu chí xã nông thôn mới tại Đảng bộ xã Long Sơn. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó  Chủ tịch UBND huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Ông Thạch Ru La, Bí thư Đảng ủy xã Long Sơn báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 10 tháng năm 2022

Theo báo cáo của Đảng bộ xã Long Sơn, 10 tháng năm 2022,  xã tập trung tổ chức thực hiện đạt được những kết quả quan trọng: Diện trồng lúa, trồng màu, chăn nuôi cơ bản đạt kế hoạch. Vận động phát triển mới 04 doanh nghiệp, đạt hơn 133% nghị quyết. Thực hiện sản phẩm OCOP trên địa bàn đến nay có 01 sản phẩm đậu phộng rang của cơ sở Hải Đăng được huyện đánh giá đạt 3 sao và đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ của 02 sản phẩm. Thực hiện tốt các chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội cho hộ nghèo và cận nghèo. Công tác giải quyết việc làm được quan tâm đưa 293 lao động ngoài tỉnh và 09 lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 100% NQ. Thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/TU của Tỉnh ủy “Về tiếp tục phát triển toàn diện vùng đồng bào Khmer giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030” . Về xây dựng nông thôn mới đến nay xã đạt 18/19 tiêu chí, còn tiêu chí số 15 về Y tế chưa đạt  với tiểu tiêu chí quy định tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế... Chia sẻ khó khăn của địa phương và đóng góp ý kiến cho Đảng bộ Long Sơn thời gian tới, lãnh đạo các các phòng, ban ngành huyện và ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó  Chủ tịch UBND huyện  đề nghị cán bộ, đảng viên và các đoàn thể tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác giảm nghèo; tăng cường vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo vệ sinh, cảnh quan môi trường...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang Trần Minh Bảnh đánh giá cao tinh thần nỗ lực  vượt khó của Đảng bộ xã Long Sơn. Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị đảng bộ tập trung rà soát từng chỉ tiêu kinh tế, văn hoá - xã hội  nỗ lực hoàn thành đạt mức cao nhất. Về xây dựng nông thôn mới, tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, nhất là tập trung quyết liệt các giải pháp vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế để đảm bảo nâng độ bao phủ bảo hiểm y tế trong Nhân dân đạt theo chuẩn nông thôn mới quy định. Triển khai thực hiện Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bảo vệ môi trường. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị  gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW (khóa XII), Kết luận số 01-KL/TW (khóa XIII) của Bộ Chính trị, Quy định 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhân các dịp lễ, tết....