Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết công tác tháng 11 năm 2022
Ngày 30/11, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết công tác tháng 11, triển khai chương trình công tác tháng 12 năm 2022. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành 94 văn bản lãnh, chỉ đạo trên các lĩnh vực. Báo cáo sơ, tổng kết 13 chuyên đề về các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng theo chương trình làm việc của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và chỉ đạo của tỉnh. Quyết định điều động luân chuyển 02 cán bộ từ xã; cho chủ trương các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự và bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Bí thư, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. Về tình hình phát triển kinh tế, đã xuống giống dứt điểm được 13.235,6 ha lúa Đông - Xuân, đạt 99,3% kế hoạch; xuống giống 17.913,05 ha màu các loại, đạt 100,1%; tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản được 66.937 tấn, đạt 97,6%; thi công 58 công trình kênh thủy lợi nội đồng, đạt 99,92%. Về xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện đạt 9/9 tiêu chí nông thôn mới; phối hợp với Ủy ban Mặt trận tỉnh, huyện và các xã tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trong xây dựng huyện nông thôn mới, kết quả đạt 95%. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đưa 123/120 lao động xuất cảnh làm việc có thời hạn tại nước ngoài, đạt 102,5% NQ. Đến nay đã mở 15/18 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, với 420 học viên dự, đạt 83,33% kế hoạch. Công tác người có công, công tác giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, kiểm soát dịch bệnh được thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. Quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, giải phóng mặt bằng, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản. Thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023. Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã - thị trấn tập trung chuẩn bị tốt các bước tổ chức kỳ họp HĐND cuối năm; tổ chức kiểm điểm đánh giá tổ chức cơ sở đảng, đảng viên đảm bảo đạt yêu cầu theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Quan tâm phối hợp theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất nông nghiệp, thủy sản. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo chất lượng hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vui xuân đón tết; quan tâm đời sống công nhân, người lao động đang làm việc trong các công ty, doanh nghiệp. Tăng cường công tác phối hợp bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tiếp tục vận động vệ sinh cảnh quang môi trường theo Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hoàn chỉnh, nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới, đô thị văn minh hướng đến mục tiêu xây dựng thành công huyện nông thôn mới.

Trung Kiên