Cầu Ngang: Tập trung phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
Ngày 01/02, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình công tác tháng 01; triển khai chương trình công tác tháng 02/2023. Đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 01/2023, tình hình kinh tế, xã hội huyện tiếp tục phát triển. Về kinh tế, vụ lúa Đông - Xuân, nông dân trong huyện đã xuống giống gần 5.860 ha, cây màu xuống giống hơn 7.180 ha, đạt 38,81% kế hoạch. Vụ tôm 2023 toàn huyện có 1.255 hộ thả nuôi hơn 300 triệu con tôm sú và tôm thẻ chân trắng trên diện tích gần 620 ha, đạt 8,3% kế hoạch. Các công trình xây dựng hạ tầng cơ sở phục vụ sản xuất, an sinh xã hội tiếp tục được tập trung đầu tư; kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản 100 công trình năm 2022 đạt 96,29%. Công tác xây dựng huyện nông thôn mới tiếp tục được nâng chất, đề nghị Trung ương kiểm tra công nhận. Văn hóa,  y tế, giáo dục, chính sách an sinh xã hội thực hiện có hiệu quả trước, trong và sau tết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện biểu dương sự nỗ lực của các ngành, các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm. Trong tháng 2, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023. Trong đó, trước mắt tập trung chỉ đạo tốt công tác tuyển quân; tiếp tục chỉ đạo vụ sản xuất lúa - màu, nuôi tôm gắn với đẩy mạnh chuyển giao, tiến bộ KHKT cho nông dân ứng dụng vào sản xuất. Thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo các xã vùng sâu, vùng dân tộc Khmer. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Tăng cường quản lý nhà nước đất công trên địa bàn và thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, giải phóng mặt bằng mở rộng thị trấn Cầu Ngang, tỉnh lộ 915B góp phần thu hút đầu tư, kêu gọi phát triển du lịch biển. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường công tác vệ sinh cảnh quan môi trường, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chung tay xây dựng huyện nông thôn mới.

Đình Cảnh