Cầu Ngang đưa 155 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc
Cùng với toàn tỉnh trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, lúc 6 giờ sáng ngày 03/3/2021, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện long trọng tổ chức lễ đưa 155 thanh niên là những người con ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ. Đến dự buổi lễ giao quân có ông Lê Thanh Bình, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN, lãnh đạo các sở ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và lãnh đạo các ban phòng, các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi lễ giao, nhận quân năm 2021, Thượng tá Lê Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Theo chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021, UBND tỉnh giao cho huyện 155 thanh niên. Trong số thanh niên nhập ngũ năm 2021 có 06 thanh niên trình độ văn hóa cao đẳng, đại học; 50 thanh niên có trình độ văn hóa cấp III, có 49 thanh niên tình nguyện; 4 đảng viên; 100% sức khỏe tốt. Trong 155 thanh niên nhập ngũ có 70 thanh niên về đơn vị Trung đoàn 3 - Quân khu 9; Lữ Công binh 25 là 43 thanh niên; Công an Trà Vinh 25 thanh niên; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 10 thanh niên; Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh 07 thanh niên. Tại buổi lễ, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện biểu dương tinh thần, trách nhiệm của thanh niên và gia đình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Chủ tịch UBND huyện mong muốn các thanh niên khi gia nhập quân đội tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh đi trước và truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Trong không khí phấn khởi, trang trọng, ngắn gọn và bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, các ngành chức đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng nhiều phần quà cho các tân binh trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Các hình ảnh tại buổi lễ tuyển quân:

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND,Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện biểu dương tinh thần, trách nhiệm của thanh niên và gia đình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, các ngành thăm hỏi, động viên và tặng nhiều phần quà cho các tân binh trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc

Thượng tá Lê Văn Huynh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại lễ giao nhận quân 2021

Đình Cảnh